Su Kien 2016

Hướng dẫn xuất bản vẽ từ phần mềm Inventor sang phần mềm AutoCAD

Thứ năm - 29/12/2016 08:31
Trong quá trình xuất bản vẽ từ các phần mềm thiết kế 3D, có một số vấn đề các sinh viên gặp khó khăn. Do sự không tương đương giữa các phần mềm CAD.
Hiện nay có rất nhiều phần mềm thiết kế cơ khí: Catia, NX, Solidworks, inventor,…Để sử dụng tất cả các phần mềm thành thạo phải mất rất nhiều thời gian. Một lợi thế là các phần mềm có tính liên thông với nhau, do đó bạn chỉ cần sử dụng một vài phần mềm CAD/CAM  là đáp ứng được yêu cầu công việc. Trong quá trình thiết kế các chi tiết từ phần mềm Inventor hoặc các phần mềm khác. Sau đó xuất bản vẽ chi tiết dưới dạng 2D, nhiều bạn gặp phải một số vấn đề. Đó là phần mềm AutoCAD của bạn không đọc được file bạn xuất từ các phần mềm thiết kế 3D. Nguyên nhân do các bạn sử dụng phần mềm AutoCAD có phiên bản thấp hơn phần mềm thiết kế 3D. Để giải quyết vấn đề này mà vẫn không phải cài đặt phần mềm AutoCAD phiên bản cao hơn. Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây. Ví dụ bạn đang sử dụng phần mềm AutoCAD 2007, Inventor 2016.
Bước 1. Sau khi bạn thiết kế xong chi tiết và xuất ra bản vẽ 2D.
Các bạn click vào file và chọn export, chọn export to DWG, xuất hiện hộp thoại save as, đặt tên cho file, sau đó bạn chọn vào option.
1
Hình 1. Xuất bản vẽ 2D trên phần mềm Inventor 2016
Bước 2. Hộp thoại DWG File export options xuất hiện, bạn click vào file version chọn version cho phần mềm AutoCAD thấp hơn hoặc bằng version bạn đang dùng. Sau đó click chuột vào Next và finish.
2
Hình 2. Lưu bản vẽ CAD sang vesion 2007 
Bước 3. Sau đó bạn click vào save, kết thúc quá trình xuất bản vẽ 2D.
Sau khi xuất bản vẽ xong, bạn mở file bản vẽ 2D vừa xuất ra được như các bạn vẽ thông thường khác bằng phần mềm AutoCAD.
3
Hình 3. Bản vẽ Piston sau khi được xuất từ phần mềm Inventor 

Tác giả bài viết: Mạc Giang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây