Su Kien 2016

Ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến độ nhám bề mặt và năng suất khi gia công trên máy cắt dây GS 3240

Thứ ba - 13/09/2016 09:47
Thực hiện kế hoạch seminar năm học 2016 – 2017, ngày 09 tháng 09 năm 2016 bộ môn kỹ thuật Cơ khí đã tổ chức seminar với nội dung: “ Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số công nghệ đến độ nhám bề mặt khi gia công trên máy cắt dây GS 3240”
Tại buổi hội thảo nhóm tác giả đã trình bày tổng quan về gia công tia lửa điện. Theo đó công nghệ gia công tia lửa điện được phát triển và ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực:  Gia công hốc định hình cho khuôn đột dập, điện cực dùng cho xung định hình, các dưỡng đo kiểm, biên dạng 3D đặc biệt, cắt các Contour phức tạp... Nhờ những tiến bộ vượt bậc của công nghệ thông tin, việc lập trình NC, CNC cho gia công tia lửa điện trở nên dễ dàng.  Các thế  hệ máy gia công tia lửa điện CNC ngày càng tiến bộ, năng suất gia công cao, dải điều chỉnh rộng, khả năng cắt các phôi kích thước lớn và thực hiện cắt trong các điều kiện khắc nghiệt hơn như Hitachi (nhật bản), Hiedenhai (Đức), Sodick (Nhật Bản), Goldsun (Trung Quốc)…  
fdfd
Máy và sản phẩm gia công tia lửa điện
Nhóm tác giả cũng đã làm rõ bản chất của gia công tia lửa điện. Đó là việc duy trì giữa hai điện cực nằm trong chất điện môi một điện áp Uz. Khoảng không gian giữa hai điện cực điền đầy chất điện môi. Khi hai điện cực dịch gần nhau một khoảng nhất định thì xảy ra sự phóng tia lửa điện. Dòng điện xuất hiện một cách tức thời, ion hóa chất điện môi và tạo ra một kênh phóng điện. Trong lõi của kênh lõi Plasma gồm các ion dương, các điện tử, các nguyên tử… chúng va đập vào bề mặt kim loại điện cực và làm nó bốc hơi. Khi kết thúc xung điện, lõi Plasma biến mất, kim loại dạng hơi bị đẩy vào chất điện môi tạo phoi và bị cuốn đi, một phần rất nhỏ kim loại bám trở lại vào bề mặt điện cực. Khi có xung điện mới, tia lửa điện sẽ được phóng tại hai đỉnh điện cực gần nhau nhất. Quá trình cứ như vậy diễn ra kết quả là phôi bị cắt đi theo quy đạo lập trình sẵn.
66666
Ths Nguyễn Văn Hạng - Trình bày kết quả nghiên cứu trên máy GS-3240
Sau phần trình bày báo cáo của Ths Nguyễn Văn Hạng, giảng viên trong Bộ môn đã thảo luận sôi nổi về việc đánh giá các yếu tố công nghệ ảnh hưởng đến độ nhám và năng suất gia công như: Điện áp, cường độ dòng điện, tốc độ cắt, các cơ sở lý - hoá của hiện tượng hớt kim loại bằng tia lửa điện và đi đến kết luận về các yếu tố ảnh hưởng đến độ nhám và năng suất gia công khi gia công vật liệu Q345B tại Phòng Thực hành - Thực nghiệm Cơ khí, với các điều kiện:
- Máy cắt dây GS-3240
- Dây Molip đen 0.18 mm
- Máy đo độ nhám Mitutoyo SJ - 201P
Kết quả thực nghiệm:
1. Năng lượng điện càng lớn (công suất máy cao) thì lượng hớt vật  liệu trong một số xung càng lớn. Đẳng thức năng lượng phóng điện là:
                              W = Ue.Ie.te (điện áp phóng điện, dòng điện, thời gian)
2. Năng suất cắt phụ thuộc vào U, I, t nhưng trên thực tế yếu tố t thể hiện thông qua tốc độ cắt S (cắt nhanh S lớn thì thời gian xung nhỏ) cho nên W là hàm của U, I và S. Có thể viết: W = f (U,I,S)
 Muốn lượng hớt vật liệu trong một xung điện lớn thì yếu tố phụ thuộc là U-I-S phải lớn nhưng nó sẽ làm độ nhám bề mặt tăng lên do lượng kim loại bám dính vào bề mặt kim loại nền tăng.
3. Nếu chỉ tăng điện áp U thì năng lượng bóc tách vật liệu tăng làm lõi Plasma lớn lượng vật chất trong lõi lớn do vậy năng suất cắt tăng. Nhưng khi ngắt xung điện lượng kim loại bám dính vào bề mặt nhiều hơn gây tăng độ nhám bề mặt.
4. Nếu chỉ tăng cường độ dòng điện I, thì hiện tượng cũng xảy ra tương tự và độ nhám cũng tăng lên.
Nếu chỉ tăng khoảng cách xung t, thì độ nhám tăng kèm với khả năng xảy ra hồ quang cũng cao hơn dẫn đến không có lợi cho quá trình gia công.
Tóm lại, việc tăng dòng điện hay điện áp đều làm tăng năng suất cắt nhưng độ nhám bề mặt khó có đạt yêu cầu.  
Vậy làm thế nào để vừa tăng được năng suất gia công vừa đạt độ bóng bề mặt cần thiết? Đây là nhiệm vụ mà nhóm thực hiện đề tài tiếp tục nghiên cứu trong thời gian tới, nhằm xây dựng bộ thông số chế độ cắt, khai thác triệt để những trang thiết bị và ứng dụng kết quả vào gia công trên các loại vật liệu thép CT, C, SUS... phục vụ đào tạo kết hợp với sản xuất.
sdgdsgdsg
Giảng viên thảo luận kết quả thí nghiệm với loại vật liệu Q345B tại buổi Seminar

Nguồn tin: Nguyễn Thị Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây