Su Kien 2016

Vì sao sinh viên cần lên thư viện

Thứ tư - 09/11/2016 14:14
Thư viện có thể coi là một kho tàng sách vô cùng đồ sộ, với đủ các loại từ văn học, nghệ thuật, kỹ thuật, công nghệ,…
        Học ở đại học không giống như ở cấp THPT, yêu cầu về tính tự học rất cao. Đặc biệt là khi chúng ra đang học theo hệ thống tín chỉ, thời gian sinh viên lên lớp rút ngắn đi nhiều, chủ yếu là thời gian sinh viên tự học tập. Hơn nữa, những tiết học trên lớp chỉ là thời gian giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu, đọc sách… Chính vì vậy, vào những tiết tự học thì thư viện là lựa chọn hàng đầu của sinh viên. Vậy lí do để bạn nên đi thư viện thường xuyên là gì?
       Thư viện có thể coi là một kho tàng sách vô cùng đồ sộ, với đủ các loại từ văn học, nghệ thuật, kỹ thuật, công nghệ,… Lên thư viện, sinh viên tha hồ mà lựa chọn. Trong khi các giảng viên luôn yêu cầu sinh viên cần đọc nhiều sách để đào sâu kiến thức. Hơn nữa, có nhiều quyển sách rất quý và hiếm, được xuất bản từ cách đây hàng chục năm và không tái bản nữa. Những cuốn như thế thường chỉ tìm thấy ở thư viện mà thôi. Ở các thư viện trường, sách chuyên ngành cho sinh viên rất phong phú, từ những quyển cổ nhất đến những quyển mới nhất được cập nhật hàng ngày hàng giờ. Có một điều đặc biệt nữa là thư viện trường rất nhiều các luận án, luận văn, báo cáo khoa học, tạp chí chuyên ngành. Điều đó giúp ích cho các bạn rất nhiều đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối làm đồ án tốt nghiệp.
        Thứ hai, vì thư viện có một không khí học tập tuyệt vời mà chúng ta không thể tìm thấy được ở đâu. Có thể, trên giảng đường, sinh viên đi học một cách uể oải, gượng ép để… điểm danh! Nhưng khi bước chân vào thư viện bạn sẽ thấy mọi người lên thư viện đều là tự nguyện, xuất phát từ niềm đam mê đọc sách và ham tìm tòi, nghiên cứu… Đến đó, thấy mọi người học hành nghiêm túc, chăm chỉ, say sưa… mình không thể không bắt nhịp để hòa chung vào không khí ấy. Và tự nhiên sinh viên được tiếp thêm một nguồn động lực để học tập.  
 Thứ ba, lên thư viện có thể giúp sinh viên tránh được lãng phí thời gian vào những việc vô bổ. Nếu bạn ở phòng trọ hay ở ký túc xá, bạn sẽ lãng phí thời gian của mình vào những việc làm linh tinh. Bạn lên thư viện dù chỉ ngồi học 1 tiếng tập trung còn bổ ích hơn ở nhà vừa học vừa làm việc khác.
         Trung tâm thông tin thư viện của Nhà trường được đầu tư cơ sở vật chất khang trang hiện đại. Với 2 phòng máy tính kết nối internet tốc độ cao dành cho sinh viên đăng ký học phần và truy cập tìm kiếm tài liệu miễn phí. Cùng với đó là phòng đọc hàng trăm chỗ ngồi được thiết kế đồng bộ, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên đọc và nghiên cứu tài liệu. Hàng năm, Nhà trường liên tục đầu tư bổ sung hàng nghìn đầu sách về tất cả các lĩnh vực: khoa học tự nhiên, công nghệ, xã hội,… Ngoài ra sinh viên có thể truy cập nguồn thư viện điện tử với rất nhiều các bài báo, các công trình nghiên cứu của các giảng viên.
IMG 0339
Sinh viên sử dụng thư viện điện tử 
IMG 0333
Sinh viên tại phòng đọc thư viện Nhà trường

Nguồn tin: Nguyễn Liễu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây