Su Kien 2016

Trưởng thành sau những thử thách

Thứ năm - 25/05/2017 16:18
Từ năm thứ 2 Nguyễn Công Nam đã tham gia đội tuyển Olympic cơ học toàn quốc dự thi môn Sức bền vật liệu và ứng dụng tin học trong chi tiết máy. Bằng sự ham học hỏi và quyết tâm, Nam đã đạt 1 giải khuyến khích. Cũng trong năm 2016, Anh tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ lần thứ I và giành giải nhì với đề tài thiết kế máy khoan phay tự động mini.
         Nhắc đến lớp CNKTCK-DK3 có lẽ ai cũng biết tới sinh viên Nguyễn Công Nam- Lớp trưởng, người nhiều tuổi nhất, từng trải nhất trong lớp. Nhưng cũng là người gương mẫu và có nhiều thành tích nhất trong thời gian học tập tại Khoa Cơ khí, Trường Đại học Sao Đỏ. Tôi là người ngồi cùng bạn với Anh suốt 4 năm đại học, được Anh coi như người Em trong lớp. Nên tôi đã được nghe Anh kể nhiều về quá khứ của mình.
3
Nguyễn Công Nam(ngoài cùng bên trái) cùng đội tuyển Olympic cơ học 
           Sinh năm 1989, tại Tứ Kỳ - Hải Dương, Anh đã thi đỗ vào trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, tham gia học tập được gần 4 năm. Với những bỡ ngỡ ban đầu và môi trường học tập hoàn toàn xa lạ. Anh đã bị bạn bè lôi kéo vào những trò chơi thâu đêm suốt sáng với games. Vậy là sau gần 4 năm học tập Anh đã phải dừng bước vì những kết quả kém cỏi. Mọi ngả đường gần như đóng lại với Anh. Sau một thời gian làm việc, kiếm tiền vất vả tại Hà Nội, Anh đã nghiệm ra nhiều điều trong cuộc sống. Cùng với sự định hướng của gia đình, sự quyết tâm làm lại của bản thân, sự giới thiệu từ bạn bè và làng xóm, uy tín của Trường Đại học Sao Đỏ. Anh đã chọn trường Đại học Sao Đỏ để học tập và rèn luyện mình. Xác định rõ mục đích cùng với sự đam mê ngành cơ khí, Anh đã chọn khoa Cơ khí để theo học. Trong 4 năm học Anh luôn được chúng tôi tin tưởng bầu Anh làm lớp trưởng, coi Anh như người Anh cả của lớp. Chúng tôi được Anh chỉ bảo động viên, nhắc nhở những lúc ham vui, được Anh truyền cho cảm hứng học tập. Không chỉ gương mẫu trong các hoạt động Anh còn là người tiên phong đi đầu trong học tập. Từ năm thứ 2 Anh đã tham gia đội tuyển Olympic cơ học toàn quốc dự thi môn Sức bền vật liệu và ứng dụng tin học trong chi tiết máy. Bằng sự ham học hỏi và quyết tâm, Anh đã đạt 1 giải khuyến khích. Cũng trong năm 2016, Anh tham gia cuộc thi sáng tạo khoa học công nghệ lần thứ I và giành giải nhì với đề tài thiết kế máy khoan phay tự động mini. Ngoài các hoạt động học tập Anh cũng thường xuyên chia sẻ, động viên chúng tôi tham gia các hoạt động phong trào: hiến máu tình nguyện, tiếp sức mùa thi, chung tay bảo vệ môi trường,…Đặc biệt Anh xác định sau này sẽ làm việc tại doanh nghiệp có vốn đầu tư của nước ngoài. Nên Anh đã tích cực học ngoại ngữ, và rèn luyện kỹ năng mềm.
2
Bảo vệ đồ án tốt nghiệp
        Với kết quả học tập đáng nể, sau lễ bảo vệ tốt nghiệp Anh đã phỏng vấn và trúng tuyển vào làm việc tại công ty TNHH điện tử SamSung Việt Nam. Đây là thành quả to lớn và tự hào mà nhiều sinh viên đang mơ ước. Giờ đây Anh có thể tạm hài lòng về bản thân mình sau những vấp ngã đầu đời. Với mức thu nhập và cơ hội thăng tiến tại công ty SamSung Việt Nam, Anh đã có thể lo được cho gia đình và chào đón thành viên mới trong ngôi nhà của mình. Chúng tôi thật sự chúc phúc cho Anh cũng như luôn tự hào về Anh, đặc biệt không bao giờ quên những kỷ niệm tại lớp CNKTCK-DK3, khoa Cơ khí, Đại học Sao Đỏ.
33333
Lễ bế giảng lớp CNKTCK-DK3

Tác giả bài viết: Trần Mạnh Tưởng - Designer at Nissei Technology Vietnam

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây