Su Kien 2016

Sinh viên khoa Cơ khí tăng cường thực hành, thực nghiệm

Thứ hai - 09/01/2017 04:45
Ngày nay, để đáp ứng yêu cầu sử dụng lao động của các doanh nghiệp, đòi hỏi sinh viên sau khi ra trường phải có kỹ năng nghề, có kiến thức thực tế sản xuất.
Nắm bắt được nhu cầu sử dụng lao động của xã hội, khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ đã xác định mục tiêu đào tạo và xây dựng chương trình đào tạo gắn với chuẩn đầu ra cho sinh viên. Ngoài những kiến thức cơ bản, trình độ ngoại ngữ, khoa rất chú trọng đến việc nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Thời lượng của các học phần thực hành, thực nghiệm được phân bổ thỏa đáng, từ đó giúp sinh viên sau khi ra trường có thể đáp ngay nhu cầu sử dụng lao động của doanh nghiệp.
Th.S Đào Văn Kiên hướng dẫn sinh viên lập trình gia công trên máy tiện CNC
Bên cạnh đó, cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại giữ vai trò quan trọng trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và chất lượng giảng dạy kỹ năng nghề cho sinh viên nói riêng. Trong những năm qua, Khoa Cơ khí được Nhà trường trang bị nhiều máy móc, thiết bị hiện đại phục vụ cho việc giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của giảng viên và sinh viên như: Trung tâm gia công đứng VMC 0641, máy tiện CNC, máy cắt dây GS 3240, máy kéo nén vạn năng WEW-600B, máy đo CMM, máy cắt Plasma CNC, Robot hàn Almega AX-V6,...Với máy móc và trang thiết bị hiện đại, sinh viên có cơ hội được tiếp cận với những thiết bị mà thực tế sản xuất ngoài doanh nghiệp đang sử dụng, từ đó giúp sinh viên thích nghi nhanh với môi trường sản xuất thực tế. 
Các nhà khoa học thuộc Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật tỉnh Hải Dương tham quan cơ sở vật chất của Khoa
Ngoài ra, quá trình học tập các học phần thực hành có ý nghĩa rất quan trọng đối với quá trình nhận thức và hình thành kỹ năng nghề cho sinh viên. Lãnh đạo khoa cùng giáo viên bộ môn luôn quan tâm để việc tổ chức các học phần thực hành, thực nghiệm đạt hiệu quả cao. Ngoài việc rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp trong giờ học chính khóa, vấn đề tự học, tự nghiên cứu của sinh viên luôn được khoa và các em sinh viên hết sức quan tâm. Khoa luôn bố trí giảng viên hướng dẫn giờ tự học thực hành cho sinh viên tại các xưởng thực hành. Bố trí các trang thiết bị như máy tính, phòng thực nghiệm, thiết bị…để giờ tự học thực hành của sinh viên đạt hiệu quả cao. 
3
Th.S Nguyễn Thị Hồng Nhung hướng dẫn sinh viên đo kiểm trên máy CMM
     Ngoài việc thực hành kỹ năng nghề nghiệp, sinh viên trong khoa luôn tích cực cập nhật những những phần mềm chuyên dụng mới phục vụ cho việc tính toán, thiết kế cơ khí: Solidworks, MasterCam, Inventer, NX, Catia,... các phần mềm điểu khiển các thiết bị hiện đại như máy cắt plasma, máy kéo nén WEW-600B, máy đo CMM ...với  mong muốn sau khi ra trường đáp ứng được yêu cầu làm việc thực tế của cơ sở sản xuất.
4
Sinh viên trong giờ thực hành máy cắt Plasma và thực hành Robot hàn
5
Sinh viên trong giờ thực nghiệm xác định cơ tính vật liệu

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây