Su Kien 2016

Sinh viên Khoa Cơ khí lập thành tích cao trong kỳ thi Olympic cơ học và sinh viên giỏi năm học 2016 - 2017

Thứ sáu - 09/06/2017 17:53
Thi sinh viên giỏi và olympic cơ học đã trở thành kỳ thi thu hút được rất nhiều sinh viên tham gia, đặc biệt trong những năm qua với hình thức đánh giá theo hướng năng lực có sự kết hợp của các doanh nghiệp. Qua đó khẳng định chất lượng đào tạo của Khoa và Nhà trường
         Trong những năm qua, cùng với những thành tích đạt được trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học của giảng viên. Hoạt động thi sinh viên giỏi trong sinh viên cũng ngày càng được đổi mới và sáng tạo. Nhằm giúp sinh viên tiếp cận thực tế từ các doanh nghiệp. Năm 2017 là năm thứ hai Nhà trường tổ chức kỳ thi sinh viên giỏi theo hướng đánh giá năng lực người học. Kỳ thi năm nay có 49 nội dung thi (trong đó 32 nội dung thi kỹ năng nghề nghiệp, 17 nội dung thi lý thuyết).  Các nội dung được thiết kế theo hướng rèn luyện kỹ năng tổng hợp cho sinh viên. Đặc biệt là các nội dung kỹ năng nghề nghiệp. Tham gia kỳ thi năm nay có 352 lượt sinh viên dự thi sinh viên giỏi cấp trường. Kết quả, đã có 289 lượt sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp trường, trong đó 45 sinh viên giỏi ở 2 nội dung và 6 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi ở 3 nội dung.
4
T.S Phí Đăng Tuệ - Phó hiệu trưởng phát biểu động viên sinh viên
         Khoa Cơ khí tổ chức thi 6 nội dung, trong đó có 4 nội dung thi thực hành (Ứng dụng tin học trong thiết kế kỹ thuật cơ khí, Ứng dụng tin học trong mô phỏng gia công cơ khí, Lập trình, gia công trên máy CNC, Gia công chi tiết máy trên máy vạn năng) 2 nội dung thi lý thuyết gồm (Tính toán thiết kế hệ dẫn động cơ khí, thiết kế quy trình công nghệ gia công cơ khí).  Trong đó có nhiều sinh viên tham dự 2 nội dung và đạt thành tích cao. Cùng với kỳ thi sinh viên giỏi là kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc. Đội tuyển Olympic cơ học Khoa Cơ khí đã nỗ lực ôn luyện thi làm bài, để xuất sắc giành ba giải khuyến khích ở hai nội dung: Sức bền vật liệu, ứng dụng tin học trong chi tiết máy. Đây là một thành tích đáng tự hào bởi tham dự kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc đều là những sinh viên đến từ các trường đại học hàng đầu trong khối kỹ thuật.
sđs
  T.S Phí Đăng Tuệ phó hiệu trưởng Nhà trường trao thưởng cho 2 sinh viên Hoàng Công Khương Duy; Nguyễn Văn Huyển
     Nhằm tôn vinh và khen thưởng cho các sinh viên,  ngày 8 tháng 6 năm 2017, nhà trường tổ chức lễ tổng kết Hội thi sinh viên giỏi năm học 2016-2017. Tham dự và chủ trì Lễ tổng kết có Thầy TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường và các vị đại biểu, cùng toàn thể các sinh viên ưu tú của các Khoa. Nhìn những ánh mắt và nụ cười rạng rỡ của các Em, tôi biết trong mỗi Em đều có một niềm tự hào và vinh dự đã và đang học tập tại mái trường thân yêu này.
3
Đội tuyển olympic cơ học toàn quốc Khoa Cơ khí (3 sinh viên bên trái)

Tác giả bài viết: Vũ Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây