Su Kien 2016

Khoa cơ khí sẵn sàng cho mùa ABU Robocon 2017

Thứ năm - 12/10/2017 23:09
Việt Nam đất nước của những lễ hội truyền thống, của những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, của những con người hiền hậu, anh hùng, thông minh. ABU Robocon 2018 được tổ chức tại Ninh Bình, Việt Nam là cơ hội để chúng ta quảng bá, giới thiệu đến bạn bè quốc tế.
           Ném còn là một trò chơi dân gian của dân tộc.  Quả "còn" hình cầu to bằng nắm tay trẻ nhỏ, được khâu bằng nhiều múi vải màu, bên trong nhồi thóc và hạt bông (thóc nuôi sống con người, bông cho sợi dệt vải). Quả còn có các tua vải nhiều màu trang trí và có tác dụng định hướng trong khi bay. Sân ném còn là bãi đất rộng, ở giữa chôn một cây tre (hoặc vầu) cao, trên đỉnh có “vòng còn” hình tròn (khung còn), khung còn một mặt dán giấy đỏ (biểu tượng cho mặt trời), mặt kia dán giấy vàng (biểu tượng cho mặt trăng). Cả mặt giấy là biểu tượng cho sự trinh trắng của người con gái. Người chơi đứng đối mặt với nhau qua cây còn, ném quả còn lọt qua vòng còn trên đỉnh cột là thắng cuộc.
1
Sân thi đấu ABU Robocon 2018 Ninh Bình, Việt Nam
           Xuất phát từ ý nghĩa đó Việt Nam đã đăng cai cuộc thi ABU Robocon 2018 với chủ đề “ném còn” – Lễ hội hạnh phúc và sự thịnh vượng. Theo đó các đội của ABU Roboncon 2018 sẽ thiết kế, chế tạo Robot và những quả còn có nhiều màu sắc hấp dẫn. Mỗi đội có 1 robot bằng tay(MR) và 1 robot tự động (AR) hoặc 2 robot tự động. Sân chơi được thiết kế cho riêng cho 2 đội chơi có các khu vực lấy quả còn, khu vực cho MR và AR, khu vực “ném còn” bình thường và “ném còn” vàng. Khi Quả Còn vàng được ném qua Vòng Vàng và sau đó nằm trên Cúp vàng, đội đó sẽ có được chiến thắng và trận đấu sẽ kết thúc. Chiến thắng này Được gọi là "Rồng bay" ("Flying Dragon"). Quả còn có dạng hình cầu hoặc các hình dạng khác. Quả Còn được thiết kế và thực hiện bởi các đội có tên đội hoặc biểu tượng hoặc biểu trưng để nhận biết Quả Còn đó thuộc về đội nào. Quả Còn được làm bằng chất liệu mềm (sợi tự nhiên hoặc sợi tổng hợp) và được gắn đuôi và tua rua.Có 2 loại:  Quả Còn bình thường: 10 trái có thể bất kỳ màu nào, có thể là màu đơn (ngoại trừ vàng), hoặc nhiều màu. Quả Còn vàng: 5 Quả Còn màu vàng. Cuộc thi Robocon của ABU 2018 Ninh Bình Việt Nam sẽ trao giải thưởng Quả Còn cho đội thiết kế những Quả Còn đẹp và ấn tượng nhất.
3
Quả "còn" với nhiều màu sắc ấn tượng
          Sau khi nhận được chủ đề và luật chơi ABU Roboncon 2018, Khoa Cơ khí đã triển khai đến các lớp nhằm phổ biến rộng rãi đến sinh viên. Qua đó giúp sinh viên hiểu về ý nghĩa và chủ đề của cuộc thi sáng tạo robot. Đồng thời thúc đẩy sinh viên đam mê nghiên cứu, chế tạo, lan tỏa đến sinh viên để tuyển thêm thành viên cho đội tuyển của Khoa. Hiện nay câu lạc bộ Cơ khí – tự động hóa đã được thành lập và đã thu hút hơn 20 thành viên. Các thành viên đã chủ động nghiên cứu luật chơi, hình thành ý tưởng thiết kế quả còn, thiết kế kết cấu cơ khí. Trong thời gian sớm nhất đội tuyển Robot Khoa Cơ khí sẽ cho ra mắt những quả còn đẹp, nhiều màu sắc và ấn tượng nhất. Đặc biệt với sự chuẩn bị ngay từ đầu và sự quyết tâm của các thành viên hy vọng mùa Robocon 2018 năm nay đội tuyển khoa Cơ khí nói riêng và trường Đại học Sao Đỏ nói chung sẽ có thành tích cao. 
4
Vòng Bình thường và Vòng vàng
2
Cup vàng (đĩa vàng)
Chi tiết xem tại chu_de_va_luat_thi_robocon_2018

Tác giả bài viết: Hoàng Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây