Su Kien 2016

Hướng dẫn cách chèn bản vẽ từ AutoCad sang Word

Thứ hai - 19/12/2016 16:57
 Trong quá trình làm đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp hoặc thực hiện các bài báo cáo, thuyết trình. Một công việc rất quan trọng và phải sử dụng thường xuyên đó là chèn bản vẽ từ AutoCad sang phần mềm Word.
Nhiều sinh viên không biết thực hiện chỉ sử dụng lệnh copy thuần túy sau đó dán vào bản Word. Vì vậy bản vẽ không thể hiện được loại màu, đường nét, độ rộng các nét vẽ. Để giải quyết vấn đề này, chúng ta có một công cụ rất đơn giản. Đó là sử dụng phần mềm Better, chèn hình vẽ từ bản AutoCad sang Word. Bạn có thể tùy chỉnh đường nét, in màu cho bản vẽ, chỉnh sửa độ rộng của nét vẽ khác nhau đúng theo tiêu chuẩn Việt Nam. Sau đây tôi xin giới thiệu các bước thực hiện.
Bước 1. Tải bộ cài better về máy tính và tiến hành cài đặt. Quá trình cài đặt thực hiện rất đơn giản.
Hình 1. Cài cặt phần mềm
Bước 2. Sau khi cài đặt xong bạn click đúp vào phần mềm trên desktop. Lúc này hộp thoại better WMF option xuất hiện. Có hai cách để bạn lựa chọn. Cách thứ nhất bạn muốn in màu đen trắng toàn bộ bản vẽ, bạn click chuột vào ô Make all black trong phần lines and text. Sau đó chọn advanced vào click vào Edit. Lúc này bạn chọn màu và độ rộng của màu trong mục Edit value sao cho phù hợp với màu trên bản vẽ AutoCad. Sau đó chọn Ok, kết thúc quá trình thiết lập thông số. Cách thứ hai bạn muốn in màu cho bản vẽ thì bỏ chọn vào ô make all black là xong, quá trình thiết lập thông số giống với in đen trắng.
 
7
Hình 2. Thiết lập các thông số điều chỉnh độ rộng và màu cho đường nét
 
3
Hình 3. Hình vẽ sau khi được chèn sang Word
Bước 3. Trên bản vẽ AutoCad bạn chọn hình muốn chèn và ấn tổ hợp phím Ctrl +C, và dán vào vị trí của file Word bạn muốn. Sau đó chỉnh sửa độ kích thước của bản vẽ. Như vậy bạn đã thực hiện xong việc chèn một bản vẽ từ AutoCad sang Word mà không bị vỡ, mờ nét.

Tác giả bài viết: Hoàng Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây