Su Kien 2016

Chất lượng đào tạo kỹ sư ngành cơ khí từ góc nhìn của doanh nghiệp

Thứ bảy - 22/04/2017 21:08
Thi sinh viên giỏi theo hướng đánh giá năng lực người học có sự tham gia đánh giá của Cán bộ quản lý, kỹ thuật thuộc các doanh nghiệp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo của sinh viên khoa Cơ khí.
        Chất lượng đào tạo có vai trò tiên quyết đối với một cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, nó phản ánh uy tín và thương hiệu của Nhà trường. Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt hiện nay, đặc biệt là sự phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0 và hội nhập toàn cầu đòi hỏi mỗi người học sau khi tốt nghiệp ra trường phải tích lũy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống, ngoại ngữ và tin học.
       Trong những năm qua, trường Đại học Sao Đỏ nói chung và khoa Cơ khí nói riêng đã khẳng định uy tín trong vai trò đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các doanh nghiệp. Bằng cách nghĩ, cách làm, cách tự đổi mới khoa Cơ khí đã đạt được một số thành tích trên các lĩnh vực. Từ các cuộc thi cấp Bộ Công Thương đến cấp quốc gia, như: Sáng tạo Việt, Olympic cơ học, giỏi nghề vẽ thiết kế kỹ thuật cơ khí, giỏi nghề Hàn, Robocon,…đến các cuộc thi sinh viên giỏi cấp trường luôn được khoa tạo mọi điều kiện thuận lợi để sinh viên tham gia trải nghiệm. Kỳ thi sinh viên giỏi trong những năm gần đây được thiết kế theo hướng đánh giá năng lực của sinh viên. Tham gia kỳ thi là những sinh viên tiêu biểu, có thành tích học tập tốt, mong muốn giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, tiếp cận với cán bộ quản lý, cán bộ kỹ thuật của những doanh nghiệp kinh doanh sản xuất về cơ khí chính xác và tự động hóa.
z641817447472 7e2ce907c87ee0d1e7303c8c9b580b74
z641817566352 b8d4f64bccf43760b165941d838bdf7d
  Ông Nguyễn Kính Xuân - Trưởng phòng đào tạo Công ty cổ phần Cơ khí chính xác và Chuyển giao công nghệ - Hà Nội kiểm tra bản vẽ chi tiết   
       Năm nay, khoa Cơ khí đã mời các chuyên gia của công ty Cổ phần Cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ (PMTT)- Hà Nội và công ty TNHH ứng dụng cơ khí thông minh Việt Nam về cùng đánh giá năng lực của các thí sinh. Đây là những doanh nghiệp đã và đang sử dụng sinh viên của khoa sau khi tốt nghiệp. Trao đổi với ban giám khảo và các em sinh viên. Ông Nguyễn Kính Xuân – Trưởng phòng đào tạo Công ty PMTT đánh giá rất cao kiến thức và kỹ năng của sinh viên khoa Cơ khí. Đồng thời chuyển lời của Ông Lê Huy Thức - Giám đốc công ty đồng ý tiếp nhận tất cả các bạn sinh viên đạt sinh viên giỏi và sinh viên đã thực tại công ty sau khi tốt nghiệp ra trường. Ông Nguyễn Kính Xuân nói: "Sinh viên khoa Cơ khí – Trường Đại học Sao Đỏ có kiến thức cơ bản rất tốt, ý thức tổ chức kỷ luật cao, tinh thần trách nhiệm và cầu thị. Sau khi tốt nghiệp ra trường, nếu các em lựa chọn được doanh nghiệp có chiến lược phát triển tốt thì điều kiện thăng tiến rất khả quan." 
        Kết thúc buổi thi Ông đã cùng cán bộ giảng viên chấm thi đã đánh giá năng lực của từng thí sinh tham dự môn thi Lập trình, gia công trên máy CNC
áddasd
sfdfd
Đo, kiểm sản phẩm của bài thi lập trình và gia công trên máy CNC JG-100

Tác giả bài viết: Nguyễn Tiến Chỉnh - ĐK4 CK1

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây