Su Kien 2016

Cậu sinh viên năng động, đam mê sáng tạo kỹ thuật

Thứ ba - 21/02/2017 16:28
Sau bốn năm học tập, rèn luyện tại khoa Cơ khí - trường Đại học Sao Đỏ, sinh viên Trần Mạnh Tưởng đã đạt được: Giải nhất Sáng tạo Việt, giải nhất sáng tạo Kỹ thuật sinh viên lần I, được Trung ương đoàn, Tỉnh đoàn, Trung ương hội sinh viên tặng bằng khen.
     Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống hiếu học tại xã Kim Xuyên, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. Ước mơ của cậu học sinh Trần Mạnh Tưởng được học tập để trở thành kỹ sư cơ khí. Ngay từ khi còn là học sinh, Em đã nhận được sự định hướng của người anh trai – khi đó đang là sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Điện - Điện tử trường Đại học Sao Đỏ. Trần Mạnh Tưởng đã lựa chọn thi tuyển vào Trường Đại học Sao Đỏ và đã trúng tuyển hệ Đại học ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí.
7777
Sinh viên Trần Mạnh Tưởng (thứ 2 từ phải) - giành giải Nhất sáng tạo Việt do VTV2 tổ chức
      Tiếp thu những kinh nghiệm quý báu của người anh trai chia sẻ trong quá trình học tập, tấm gương của cựu sinh viên khoa Điện trường Đại học Sao Đỏ hiện đang công tác tại Phòng Điều khiển – nhà máy Nhiệt điện Mông Dương – Quảng Ninh, đã thôi thúc Trần Mạnh Tưởng phải cố gắng hơn nữa để sao cho trong gia đình có những người Kỹ sư Cơ – Điện giỏi làm cho bố mẹ tự hào về con cái, vẻ vang rạng rỡ xóm làng. Từ những kiến thức của giảng viên bộ môn, sự quan tâm của giảng viên chủ nhiệm và cố vấn học tập Trần Mạnh Tưởng đã lĩnh hội được một số kỹ năng phục vụ cho bản thân: Kỹ năng thuyết trình, Kỹ năng học và tự nghiên cứu, Kỹ năng đàm phán và giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo,… em đã có những bước phát triển, vươn lên trong học tập và trở thành lớp trưởng, thủ lĩnh của lớp CNKTCK-DK03 và niềm vui, niềm vinh dự tự hào đã đến với em khi được chi bộ Cơ khí kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.         
2
Vinh dự được kết nạp Đảng khi đang là sinh viên năm thứ 3
      Phát huy tinh thần tiền phong gương mẫu, là đảng viên sinh viên Trần Mạnh Tưởng luôn có ý trí học tập đạt kết quả cao để sau khi ra trường sẽ lập thân lập nghiệp trên mảnh đất Hải Dương giàu truyền thống. Em tích cực học tập, nghiên cứu các phần mềm CAD/CAM, học tiếng Anh, tiếng Nhật để sau này có điều kiện thi tuyển vào doanh nghiệp nước ngoài khẳng định năng lực của mình. 
3
Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp với sản phẩm mô hình máy in 3D 
4
Tập thể lớp CNKTCK-DK3 trong ngày nhận bằng tốt nghiệp Đại học 
       Sau khi tốt nghiệp, Trần Mạnh Tưởng đã phỏng vấn thi tuyển và vượt qua các ứng viên là kỹ sư cơ khí của các trường Đại học khác để vào Phòng thiết kế của công ty TNHH công nghệ Nissei Việt Nam (Nissei Technology Vietnam) là một công ty 100% vốn đầu tư của Nhật Bản tại khu công nghiệp Phúc Điền - Cẩm Giàng - Hải Dương.  Nhiệm vụ của Em là thiết kế các loại khuôn mẫu, cơ khí chính xác. Bằng năng lực, sự phấn đấu, kiến thức tích lũy trong trường Đại học. em được các chuyên gia nước ngoài đánh giá cao về chuyên môn, thái độ với nghề nghiệp đặc biệt là tư duy thiết kế khuôn mẫu.          
5
 Cán bộ, công nhân viên Nissei Technology Vietnam              
6
Hệ thống máy gia công quang học, gia công chính xác của  Nissei 
         Vui mừng báo tin với thầy trưởng khoa, sinh viên Trần Mạnh Tưởng tâm sự: “Thời gian học Đại học là cả một quá trình tích lũy kiến thức, nhưng theo em thời gian thực tập tốt nghiệp tại doanh nghiệp và thiết kế đồ án tốt nghiệp là quan trọng nhất. Nó giúp cho sinh viên tổng hợp kiến thứcchuyên môn, tiếp cận với công nghệ trong thực tế sản xuất và lựa chọn định hướng cho bản thân sau khi tốt nghiệp ra trường”. Hiện nay, kỹ sư Trần Mạnh Tưởng đang là cán bộ thiết kế của của công ty TNHH công nghệ Nissei Việt Nam luôn khẳng định năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức, tính làm việc khoa học và chuyên nghiệp trong môi trường chuyên môn hóa cao. 

Tác giả bài viết: Mạc Nguyên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây