Ứng dụng thiết bị, công nghệ hiện đại trong gia công kim loại tấm cần thiết đối với sinh viên ngành cơ khí

Thứ sáu - 26/04/2024 15:17
Trước đây việc gia công kim loại tấm thường thực hiện chủ yếu là bằng phương pháp thủ công, chất lượng và hiệu quả phụ thuộc phần lớn vào kỹ năng của người thợ. Với mục tiêu nâng cao năng suất, chất lượng bề mặt gia công, tiết kiệm vật liệu, cắt với nhiều loại vật liệu có chiều dày khác nhau. Vì thế ứng dụng công nghệ tiên tiến trong gia công kim loại tấm là một yêu cầu ngày càng được chú trọng vì vật liệu dạng tấm được sử dụng rất rộng rãi trong các ngành công nghiệp hiện nay.
         Công nghệ càng hiện đại, tiên tiến sẽ sản xuất, chế tạo các chi tiết máy, các bộ phận ô tô, cơ khí, điện tử, nội thất, và rất nhiều ứng dụng khác...đạt được chất lượng và hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, để tạo ra được những sản phẩm từ kim loại tấm (có chiều dày, thành phần hóa học vật liệu khác nhau) mà vẫn đảm bảo độ chính xác và độ bền cao, cần phải áp dụng những phương pháp gia công phù hợp.
        Trong bài viết này, sẽ giới thiệu về các phương pháp gia công kim loại tấm phổ biến nhất hiện nay, phân tích ưu nhược điểm từ đó giúp các nhà sản xuất, kỹ sư cơ khí và các nhà nghiên cứu có thêm kiến thức để áp dụng trong quá trình sản xuất cụ thể, phù hợp trong từng lĩnh vực…

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây