Su Kien 2016

Ứng dụng phần mềm Plate “n” Sheet V4 trong khai triển tấm vỏ

Thứ ba - 06/12/2016 13:38
Để khai triển các chi tiết tấm vỏ có khá nhiều phần mềm,trong đó phải kể đến phần mềm Plate sheet V4. Đây là phần mềm dễ dàng sử dụng, việc cài đặt đơn giản, trong thư viện có nhiều dạng chi tiết khác nhau, đáp ứng yêu cầu công việc từ thực tế sản xuất.
 1. Đặt vấn đề
Ngày nay, sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giải phóng sức lao động của con người từ thiết kế, chế tạo, lắp ráp. Đặc biệt trong lĩnh vực gia công cơ khí. Các phần mềm thiết kế, gia công cơ khí đã và đang được sử dụng rộng rãi. Một trong các lĩnh vực đó là thiết kế, khai triển các chi tiết dạng tấm vỏ. Đây là một lĩnh vực đòi hỏi nhiều công sức, độ chính xác và chiếm tỷ trọng lớn trong ngành Cơ khí: Trong chế tạo ô tô, tàu thủy, công nghiệp nồi hơi, bình chứa,… Để khai triển các chi tiết tấm vỏ có khá nhiều phần mềm,trong đó phải kể đến phần mềm Plate sheet V4. Đây là phần mềm dễ dàng sử dụng, việc cài đặt đơn giản, trong thư viện có nhiều dạng chi tiết khác nhau, đáp ứng yêu cầu công việc từ thực tế sản xuất. Đặc biệt phần mềm có thể xuất dữ liệu sang dạng file CAD, giúp lập trình, mô phỏng gia công trên máy CNC, hoặc có thể xuất sang file dạng DFX.
2. Cài đặt phần mềm
Sau khi tải phần mềm về máy tính, các bạn kích chuột vào biểu tượng Setup, và tiếp tục kích chuột vào Next, sau khi cài đặt xong, các bạn copy file PNS4 vào trong ổ chạy và nhấn OK, kết thúc quá trình cài đặt
3. Cách sử dụng phần mềm và ứng dụng khai triển một số chi tiết điển hình trong chế tạo đường ống, nồi hơi
Bắt đầu chương trình, bạn click chuột vào new và chọn chi tiết muốn khai triển(trong thư viện), ví dụ hình nón
12
Bắt đầu khai trển một sản phẩm
Sau đó bạn nhập giá trị tham số: chiều dài, đường kính, góc, chiều dày vật liệu, chú ý có 3 cách tính toán kích thước theo: đường kính trong, đường kính ngoài và đường kính trung bình.
13

Sau khi nhập xong bạn ấn Enter hoặc click vào nút Pattern view. Các tham số này sau khi nhập xong chúng sẽ chuyển thành màu xanh. Quá trình khai triển đã xong.
14
Nhập giá trị tham số và hình vẽ  
Từ hình khai triển này bạn có thể kiểm tra lại, nhập các giá trị khác nếu muốn, ghi kích thước tự động hoặc thủ công, nhập font chữ, đặc biệt trên hình khai triển thể hiện đầy đủ diện tích của hình đó, giúp cho việc tính toán khối lượng chi tiết đơn giản nhất. Ngoài ra bản vẽ còn có ngày giờ khai triển,
4. Xuất file DFX và gửi sáng AutoCAD
DFX là dạng chung để trao đổi dữ liệu CAD giữa các chương trình và các máy CNC. Bạn vào file và ấn Export DXF hoặc send to AutoCAD.
15

Tác giả bài viết: Đức Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây