Su Kien 2016

Thực tập tốt nghiệp, sản xuất tại doanh nghiệp - Cơ hội và thách thức của sinh viên ngành Kỹ thuật Cơ khí

Thứ năm - 17/03/2016 20:20
Trong những năm gần đây xã hội rất quan tâm đến việc đào tạo gắn liền với thực tế sản xuất và đáp ứng được những yêu cầu cao của các doanh nghiệp, sinh viên ra trường kiếm được việc làm ngay phù hợp với chuyên ngành được đào tạo với mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc chuyên nghiệp.
Để thực hiện tốt chủ trương của Nhà trường, khoa Cơ khí đã đã không ngừng cập nhật, đổi mới mục tiêu chương trình, tài liệu học tập cho các bậc đào tạo. Bên cạnh đó, tích cực chủ động liên hệ, hợp tác với các công ty để cho giảng viên và sinh viên được thực tế sản xuất theo chương trình thực tập tốt nghiệp, như: Công ty Cổ phần LILAMA 69-1 Phả Lại, LILAMA 69-3 Hải Dương, LISEMCO 2, Chế tạo máy VINACOMIN, Cơ khí Mạo  Khê, Nội thất Hòa Phát Hà Nội... Những “kỹ sư tương lai” được thực tập, thực tế ở các dây chuyền sản xuất trong các nhà máy, các các công trình lớn như: Xi măng Cẩm phả, Xi măng ChinFon Hải Phòng, Nhiệt điện Mông Dương, Nhiệt điện Hạ Long… Bên cạnh kiến thức, kỹ năng cơ bản các em đã được trang bị trong Nhà trường, các em được phát triển và tiếp cận ngay với công nghệ, thiết bị mới hiện có của các doanh nghiệp đang được khai thác và sử dụng. 
FB IMG 1457424699084
Sinh viên lớp CNKTCK - CK9 thực tập tại nhà máy xi măng Cẩm Phả
Với điều kiện làm việc nghiêm túc, khẩn trương trong thực tế sản xuất, đòi hỏi các bạn sinh viên phải vượt qua áp lực công việc, chấp hành tốt nội quy an toàn lao động từ đó đã hình thành lên tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật nói chung và ngành Kỹ thuật Cơ khí nói riêng, là một trong những điều kiện cần để sau này trở thành những người tổ trưởng, đốc công, quản đốc, giám sát thi công cho các dự án lớn, là nguồn nhân lực lao động chất lượng cao cho doanh nghiệp và xã hội.

4
Sinh viên Vũ Đăng Hà lớp CNKTCK - DK03
thực tập tại phòng công nghệ công ty TNHH WITH VINA-Hàn Quốc
Đại diện chi nhánh LISEMCO 2 - Dịch vụ & Xây lắp Công nghiệp, Giám đốc Hoàng Minh Sơn nhận xét về sinh viên ngành Cơ khí của trường Đại học Sao Đỏ: “Nhiều bạn sinh viên thông minh, chăm chỉ, chịu khó học hỏi các kỹ sư và kỹ thuật viên; có kiến thức chuyên môn vững vàng đặc biệt là kỹ năng nghề nghiệp được đào tạo bài bản. Các em được thực tập ở nhiều vị trí công việc trong công trình lớn  của công ty là một cơ hội tốt. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận các em về công ty làm việc sau khi tốt nghiệp và không phải thử việc thông qua thông báo tuyển dụng về nhà trường”.
Là đơn vị trong cơ sở giáo dục đào tạo ra những "kỹ sư - cử nhân" chế tạo máy, Sửa chữa và lắp máy cung cấp cho các doanh nghiệp, khoa Cơ khí luôn tiếp thu những ý kiến phản hồi của các doanh nghiệp để từng bước đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.

Tác giả bài viết: Hồng Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây