Su Kien 2016

Tập huấn nhân rộng mô hình Giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng

Thứ sáu - 29/04/2016 09:28
Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với chính phủ Hà Lan xây dựng văn kiện dự án, tiến hành thẩm định, phê duyệt và triển khai dự án theo quy định hiện hành về quản lý và sử dụng nguồn hỗ trợ phát triển chính thức ODA.
Chương trình giáo dục đại học theo định hướng nghề nghiệp (POHE) được bắt đầu từ năm 2005 với mục tiêu nâng cao năng lực nghề nghiệp của sinh viên bằng cách xây dựng các chương trình đào tạo lấy nhu cầu của thị trường lao động làm trung tâm. Cơ quan thực hiện dự án này là Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và một nhóm các đối tác Hà Lan gồm Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion, Trường Đại học Van Hall Larenstein, Trường Đại học Vrije Amsterdam và Tổ chức đào tạo - tư vấn quốc tế MDF.
pohe 2
TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng vụ Đại học, Bộ GDĐT
Ngày 27-28/4/2016 tại trường Đại học Ngoại thương, Bộ giáo dục và Đào tạo tổ chức: Tập huấn nhân rộng mô hình Giáo dục đại học định hướng nghề nghiệp ứng dụng cho các trường Đại học. Đến dự khai mạc khóa tập huấn có TS. Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng vụ Đại học; TS. Nguyễn Văn Đường, TS Nguyễn Thị Thu Hà B – chuyên viên vụ Đại học; PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, Giám đốc dự án POHE với trên 80 đại biểu là lãnh đạo, trưởng phòng khoa của các trường Đại học tham dự. Theo công văn của Bộ giáo dục và Đào tạo, trường Đại học Sao Đỏ đã thành lập đoàn cán bộ: NGƯT. TS. Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng cùng các thầy trưởng Phòng Đào tạo, phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế, trưởng khoa Cơ khí tham dự khóa tập huấn. Dưới sự chủ trì của PGS.TS Phạm Thị Hương, TS. Nguyễn Đình Hân – Cán bộ tập huấn của Ban dự án, đã chia sẻ kinh nghiệm phát triển xây dựng chương trình cho các trường: Phân tích nhu cầu của thị trường lao động đến xây dựng hồ sơ nghề nghiệp, hồ sơ năng lực, khung chương trình đào tạo, thiết kế module/học phần.
Pohe
Ông Nguyễn Tiến Dũng điều phối viên dự án POHE
Sau 2 ngày làm việc tích cực, đại diện các trường tham dự đã cập nhật và dần tiếp cận tới sự hình thành và phát triển mô hình POHE phù hợp với luật Giáo dục đại học và nghị định của Chính phủ, POHE đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực và xu hương phát triển giáo dục Đại học ở Việt Nam là cơ sở cho phát triển Giáo dục Đại học định hướng ứng dụng.

Tác giả bài viết: Hồng Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây