Su Kien 2016

Sinh viên khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ tham dự Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXVIII - năm 2016

Thứ ba - 26/04/2016 00:13
Sáng 17/4/2016, hơn 1.200 sinh viên toàn quốc tham gia thi Olympic Cơ học lần thứ XXVIII - năm 2016 do Bộ Giáo dục Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam, Hội Cơ học Việt Nam và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp tổ chức hằng năm theo ba khu vực: Bắc, Trung, Nam.

Tại miền Bắc, cuộc thi diễn ra tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội với sự tham gia của 669 thí sinh đến từ 19 trường Đại học, Học viện và Cao đẳng. Các thí sinh tranh tài ở các nội dung thi gồm: Cơ học kỹ thuật, Sức bền vật liệu, Cơ học kết cấu, Cơ học đất, Thủy lực, Chi tiết máy, Nguyên lý máy, Ứng dụng tin học trong cơ học (Cơ lý thuyết, Nguyên lý máy và Chi tiết máy).
Đội tuyển khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ gồm 8 sinh viên tham dự, dưới sự hướng dẫn của TS. Vũ Văn Tản – Phó trưởng khoa Cơ khí và Ths. Mạc Văn Giang tham gia thi Sức bền vật liệu, Nguyên lý máy và Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy với tinh thần cầu thị và tiếp nhận sự trao đổi chia sẽ kinh nghiệm ôn luyện và phương pháp học tập của các trường Đại học Kỹ thuật khu vực phí Bắc.

Olympic

PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ - Trưởng Ban tổ chức
chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ

Theo đánh giá nhận xét của PGS.TS Nguyễn Hữu Lộc – Trưởng khoa Cơ khí Đại học Bách khoa Tp HCM, Trưởng tiểu ban Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy: “Chất lượng bài thi của các sinh viên đến từ các trường Đại học kỹ thuật năm nay rất tốt, đối với 02 đội tuyển của trường Đại học Sao Đỏ có 01 đội làm bài tốt và là một trong những đội sẽ đạt giải”.
Kỳ thi Olympic Cơ học Toàn quốc được tổ chức hằng năm đã tạo sự hứng khởi, đẩy mạnh phong trào học tập các học phần Cơ học trong sinh viên các trường Đại học, Học viện và Cao đẳng, đã góp phần nâng cao chất lượng dạy và học các học phần Cơ học, đồng thời phát hiện bồi dưỡng các tài năng trẻ có niềm đam mê lĩnh vực Cơ học. Dự kiến, cuộc thi sẽ công bố kết quả và trao giải vào ngày 21/5/2016 tại trường Đại học Kiến trúc Hà Nội.

Tác giả bài viết: Hoàng Hồng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây