Su Kien 2016

Sinh viên khoa Cơ khí tích cực tham gia giờ tự học tại các phòng thí nghiệm, thực nghiệm

Thứ năm - 17/03/2016 22:52
Thực hiện chủ trương tăng cường khai thác các trang thiết bị tại phòng thí nghiệm, trung tâm thực hành, khoa cơ khí đã tổ chức cho sinh viên tham gia các hoạt động thực nghiệm ngoài giờ học chính khóa. Sau các buổi học lý thuyết trên lớp học sinh viên được các thầy cô giáo hướng dẫn tiến hành thực nghiệm tại các phòng thí nghiệm của khoa. Qua đó giúp các em củng cố, kiểm nghiệm lại các kiến thức đã học, tiếp cận thực tế sản xuất và bước đầu làm quen với các hoạt động nghiên cứu khoa học.
Nhiều chủ đề  đã được các giảng viên của khoa xây dựng như : thực nghiệm xác định cơ tính của vật liệu tiến hành trên máy kéo nén vạn năng WEW-600B; xác định ảnh hưởng của các yếu tố công nghệ đến chất lượng bề mặt khi gia công trên máy tiện vạn năng, máy cắt dây; lập chương trình gia công khuôn chữ dùng cho nhà máy gạch ngói trên trung tâm gia công đứng; đo kiểm kích thước bánh răng trên máy đo 3D-CMM…
 2
Sinh viên thực nghiệm xác định cơ tính vật liệu trên máy kéo vạn năng
Thông qua các bài thực nghiệm đó các kiến thức lý thuyết trên lớp của các môn học như sức bền vật liệu, vật liệu cơ khí, công nghệ chế tạo máy, dung sai & kỹ thuật đo một lần nữa được làm sáng tỏ thông qua các bộ thông số đo đạc, các vật mẫu. Qua đó làm tăng sự hứng thú, yêu thích của sinh viên đối với các học phần, góp phần năng cao chất lượng đào tạo. Những bài thực nghiệm không chỉ đơn thuần là kiểm  chứng lại các lý thuyết trên lớp học mà còn giúp cho sinh viên bước đầu làm quen với các bước công nghệ tại các nhà máy thông qua các sản phẩm được doanh nghiệp đặt hàng sản xuất tại khoa.
5
 Sinh viên thực nghiệm các chế độ gia công trên máy cắt dây, máy tiện vạn năng
Trong thời gian tới, khoa sẽ tiếp tục phối hợp cùng các doanh nghiệp trong việc đào tạo kết hợp với sản xuất và xây dựng các nội dung thực hành, thực nghiệm ngoài giờ góp phần nâng cao tư duy, tính thực tiễn trong quá trình học tập của sinh viên nhằm hiện thực hóa mối quan hệ nhà trường - doanh nghiệp hợp tác cùng có lợi.

Tác giả bài viết: Vũ Ngọc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây