Su Kien 2016

Sinh viên khoa Cơ khí chuẩn bị ý tưởng tham gia hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” lần II

Thứ ba - 23/08/2016 16:21
Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” là một hoạt động học thuật để sinh viên có cơ hội rèn luyện và phát triển kỹ năng nghiên cứu khoa học. Cuộc thi giúp sinh viên phát huy khả năng tư duy, tính sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu khoa học, phát huy khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm.
Sáng tạo khoa học và công nghệ còn là cầu nối để giảng viên và sinh viên chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức đồng thời tạo môi trường cọ xát, trải nghiệm, tạo tiền đề để sinh viên tham gia những hoạt động học thuật lớn hơn. Bên cạnh đó, cuộc thi còn giúp cho sinh viên  áp dụng được những kiến thức lý thuyết, phát triển những ý tưởng khoa học để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.
Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” Trường Đại học Sao Đỏ lần I năm học 2015-2016 với nhiều ý tưởng hay và những công trình chất lượng tham gia hội thi. Chúng ta đang chờ đợi những sản phẩm của hội thi được áp dụng với thực tế sản xuất đồng thời chờ đợi những ý tưởng mới và thiết thực với sản xuất thực tế sẽ xuất hiện trong năm học 2016-2017 tại hội thi lần 2 được tổ chức vào tháng 5 năm 2017 theo kế hoạch số 144/KH-ĐHSĐ.
Trong lần thứ nhất tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 21 ý tưởng tham gia của sinh viên đến từ các khoa trong nhà trường. Với những tiêu chí đánh giá chặt chẽ, khoa học, 10 ý tưởng xuất sắc nhất đã được ban giám khảo lựa chọn, trao giải trong cuộc thi trong đó sinh viên khoa Cơ khí có 01 ý tưởng đạt giải nhất với công trình nghiên cứu chế tạo máy in 3D mini , 01 ý tưởng đạt giải nhì với công trình Máy cắt, khắc Laser CNC mini và 01 ý tường đạt giải 3 với công trình Máy khoan, phay CNC mini.
Sinh viên Nguyễn Mạnh Tưởng – Lớp 03CNKTCK với sản phẩm máy in 3D Mini
Sản phẩm Máy máy cắt, khắc Laser CNC Mini – Giải nhì
Sản phẩm Máy khoan, phay CNC mini – Giải ba
Những thành công trong cuộc thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” Trường ĐH Sao Đỏ lần I của sinh viên khoa Cơ khí chính là sự ghi nhận những đam mê và đầu tư cho hoạt động nghiên cứu khoa học nói riêng và hoạt động học tập nói chung của các bạn sinh viên trong khoa.
Hội ý triển khai ý tưởng khoa học
Để phát huy tinh thần trong hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” lần I, sinh viên khoa Cơ khí đang khẩn trương nghiên cứu, phát triển những ý tưởng công nghệ để cho ra những sản phẩm khoa học chất lượng tham gia hội thi. Với tinh thần tích cực nghiên cứu, hi vọng những ý tưởng hay, những công trình đặc sắc của các bạn sinh viên khoa Cơ khí sẽ được xuất hiện tại hội thi “Sinh viên sáng tạo khoa học công nghệ” Trường Đại học Sao Đỏ lần II.

Tác giả bài viết: Vũ Văn Tản

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây