Su Kien 2016

Nữ sinh viên từ niềm đam mê sáng tạo Robots đến ước mơ tới làm việc tại Đất nước mặt trời mọc

Thứ tư - 09/03/2016 08:22
Cuộc thi sáng tạo Robocon là sân chơi bổ ích dành cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng khối kĩ thuật thuộc các nước trong khu vực châu Á Thái Bình Dương do Hiệp hội Phát thanh Truyền hình châu Á - Thái Bình Dương tổ chức (ABU). Tại sân chơi này đã thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam tham gia và thành công trong việc phát huy tính sáng tạo của sinh viên.
Tham gia cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam từ năm 2006, khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ liên tục có các bạn sinh viên đam mê sáng tạo đăng ký tham gia. Một trong những cựu sinh viên phải kể đến bạn Nguyễn Thị Hiền – sinh viên ngành Công nghệ Cơ - Điện tử. Là một học sinh của trường Trung học phổ thông Yên Dũng 1, nơi có dãy núi Nham Biền huyền thoại với 99 ngọn lớn nhỏ chạy từ hướng Đông sang Tây cùng ngôi chùa Vĩnh Nghiêm cổ kính. Ngay từ khi đăng ký nguyện vọng thi tuyển vào trường Đại học Sao Đỏ, Hiền đã đăng ký học ngành Công nghệ Cơ - Điện tử, với đặc thù của khoa Cơ khí với số lượng các bạn sinh viên đa số là sinh viên nam nhưng Hiền không e ngại và đã được các bạn trong chi đoàn tin tưởng bầu làm bí thư chi đoàn lớp. Cùng với những ước mơ, nhiệt tình của tuổi trẻ, em đã tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ của Liên chi đoàn và Đoàn trường và đặc biệt hơn tham gia là thành viên của đội tuyển Robocon SAODO-CDT đã tạo “tiếng vang” trong những trận thi đấu vòng loại khu vực phía Bắc.
 
hien 3
hien 4
Các phong trào văn nghệ của khoa và Nhà trường luôn có sự góp mặt của Hiền
Thông qua các kỳ thi Hiền tâm sự: “Là con gái, ban đầu tham gia em cảm thấy ngại, nhưng bù lại các chỉ đạo viên là giảng viên đã nhiệt tình hướng dẫn sinh viên về tổ chức, kỹ thuật... hướng đến mặt tích cực của cuộc thi, đã động viên và thúc đẩy phong trào học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên”. Qua cuộc thi, sinh viên quan tâm hơn và có cái nhìn thực tế hơn đến kỹ thuật điều khiển, đo lường, cảm biến, kỹ thuật robots, thiết kế, chế tạo mạch điện tử, điện tử công suất, lập trình, vi điều khiển... Đồng thời sinh viên cũng học được phương pháp nghiên cứu khoa học, rèn luyện kỹ năng tư duy sáng tạo, cách tổ chức và làm việc nhóm. Và quan trọng nhất, sinh viên đã có được sự chủ động, tích cực trong thời gian học tập ở trường.
hien
Niềm đã mê đã giúp Hiền vượt qua trở ngại là một sinh viên nữ
để tham gia đội tuyển Robocon SAODO-CDT
Từ những niềm đam mê lập trình điều khiển robots, ước mơ cháy bỏng của nữ sinh viên Hiền sau khi tốt nghiệp ra trường được học tập nâng cao và làm việc cho một doanh nghiệp Nhật Bản hoặc được làm việc trên đất nước sản xuất nhiều Robots. Điều kỳ lạ đã đến với cô sinh viên có nghị lực đã hiện ra trước mắt, em đã phỏng vấn và trúng tuyển và hiện đang làm việc tại Choshi, Chiba, Nhật Bản.
hien
Sinh viên Hiền tại Choshi, Chiba, Nhật Bản
Năm 2016, là năm thứ 10 trường Đại học Sao Đỏ tham gia cuộc thi sáng tạo Robocon do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức, Hiền hy vọng rằng với sự quan tâm của nhà trường Robocon 2016 sẽ tiếp tục khơi nguồn sáng tạo cho các bạn sinh viên trường Đại học Sao Đỏ nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung.

Tác giả bài viết: Hồng Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây