Su Kien 2016

Những thành tích nổi bật của khoa Cơ khí trong năm 2016

Thứ tư - 02/03/2016 15:35
Đồng hành cùng với sự phát triển của Trường Đại học Sao Đỏ trong suốt 48 năm, Khoa Cơ khí đã đào tạo hàng nghìn: Kỹ sư, Cử nhân Công nghệ Kỹ thuật cơ khí cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp. Cùng với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ giảng viên và sinh viên, đến nay khoa Cơ khí đã trở thành một trong những khoa đào tạo chất lượng cao của nhà trường.
 1. Chất lượng đào tạo
      Thực hiện chủ trương, định hướng của  nhà trường, khoa Cơ khí đã thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo trong đó giải pháp đầu tư trang thiết bị hiện đại được quan tâm hàng đầu như: Máy CNC, Trung tâm gia công VMC, Máy gia công tia lửa điện EDM, Máy cắt Plasma, Robot Hàn, Máy đo tọa độ CMM-3D...
2222
Thực nghiệm đo trên thiết bị CMM-3D            Thí nghiệm chịu tải trên thiết bị WEW-600B
333
Lập trình gia công trên máy Tiện CNC                            Lập trình gia công trên trung tâm VMC              
4444
Gia công bằng tia lửa điện trên máy EDM                         Lập trình gia công trên máy cắt PLASMA
nbn
Lập trình điều khiển gia công kết cấu bằng Robot Hàn                    
100% sinh viên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí tốt nghiệp ra trường có việc làm tại các doanh nghiệp: Tập đoàn khoa học kỹ thuật Hồng Hải, Sam sung Electronics Việt Nam, Gang thép Hòa Phát Hải Dương, Sumidenso Hải Dương, Lilama 69-3 Hải Dương, Lilama 69-1 Phả Lại, Chế tạo Bơm Hải Dương, Gold Việt - Hưng Yên; Chế tạo máy – Vinacomin, Cơ khí Yên Thọ, Cơ khí Mạo Khê – Vinacomin, Cơ khí Tiến Mạnh - Quảng Ninh... trong đó có nhiều sinh viên xuất sắc trúng tuyển theo diện Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản và trải nghiệm tại Singapo, Malayxia.
received 687347831415916
Sinh viên CNKTCK-DK3 trong ngày nhận bằng tốt nghiệp
2. Bồi dưỡng giảng viên
      Trong năm 2016, có thêm 01 NCS ngành khoa học vật liệu bảo vệ thành công luận án tiến sỹ tại Đại học Bách khoa Hà Nội. Hiện đang có 06 nghiên cứu sinh tại Cộng hòa Liên bang Nga: Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Moscow, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Irkutsk, Đại học Kỹ thuật Saint Petersburg, NCS. Vũ Hoa Kỳ, NCS Nguyễn Văn Toàn đang hoàn thành luận án và bảo vệ luận án Tiến sỹ tại Đại học Kỹ thuật Saint Petersburg vào tháng 11/2017; tiếp tục cử 01 giảng viên đi NCS tại Học viện Cơ khí & Kỹ thuật Ô tô Hồ Nam - Trung Quốc.
666
TS. Trần Hải Đăng - Ngành khoa học Vật liệu         Ths.Mạc Văn Giang - Chiến sỹ thi đua cấp Bộ 
77
         Cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Bộ trưởng           BGH chúc mừng giảng viên khoa Cơ khí.
          Ngoài việc chọn cử giảng viên đào tạo nâng cao trình độ trong và ngoài nước, khoa Cơ khí tích cực đẩy mạnh công tác bồi dưỡng cập nhật kiến thức cho đội ngũ giảng viên, cử giảng viên tập huấn đào tạo theo mô hình KOSSEN của dự án HaUI-JICA. 100% giảng viên xếp loại Giỏi và Khá, trong đó có 09 giảng viên đạt danh hiệu Giảng viên dạy giỏi cấp cơ sở, 01 giảng viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Bộ Công Thương, 01 giảng viên được cấp trên tặng bằng khen. 
3. Nghiên cứu Khoa học & Công nghệ
        Cùng với các hoạt động Khoa học & Công nghệ của trường Đại học Sao Đỏ trong giai đoạn mới, Khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ trong năm qua đã đạt được kết quả: 
         - Tổ chức 02 hội thảo khoa học “Nâng cao hiệu quả trong tính toàn thiết kế cơ khí”; Phối hợp với công ty Cổ phần cơ khí Mạo Khê – Vinacomin nghiên cứu cấu tạo, điều kiện làm việc của sàng rung, tổ chức thành công Hội thảo khoa học “Giải pháp kỹ thuật, công nghệ chế tạo sàng rung tại công ty cổ phần Cơ khí Mạo Khê”
999
  Đại diện nhóm tác giả báo cáo kết quả nghiên cứu      TS. Vũ Quang Thập – PHT phát biểu
        - Tham gia 02 báo cáo khoa học tại hội nghị Khoa học Kỹ thuật mỏ lần thứ XXV với chủ đề “Công nghiệp mỏ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế và biến đổi khí hậu”, hội thảo câu lạc bộ khoa học – công nghệ các trường Đại học Kỹ thuật lần 49 “Các trường Đại học Kỹ thuật với ự phát triển kinh tế - xã hội và an ninh – quốc phòng tỉnh Hà Giang”
23
12

TS .Vũ Quang Thập - Phó hiệu trưởng/ Chi hội trưởng chi hội Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ tham dự Hội thảo và làm việc với Hội KHKT Cơ khí tỉnh Hải Dương

       - Tham gia 02 sản phẩm khoa học ngành Cơ khí đạt giải thưởng Khoa học – Công nghệ Côn Sơn Hải Dương lần thứ IV - 2016

345
  Đại diện nhóm tác giả nhận  giải C                     Đại diện nhóm tác giả nhận giải Khuyến khích
         - Tham gia cuộc thi Olympic Cơ học toàn quốc lần thứ XXVIII-2016 tại Đại học kiến trúc Hà Nội đạt 04 giải Khuyến khích môn Sức bền vật liệu và Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy.
kjk

 Khoa Cơ khí giao nhiệm vụ cho đội tuyển           Chụp ảnh lưu niệm với PGS.TS Nguyễn Đăng Tộ

        - Có 02 sinh viên tham gia Robocon vào vòng 1/16 chung kết toàn quốc, thành lập đội tuyển thiết kế, chế tạo Robot tham dự Robocon 2017
hfhg
SV Phạm Khắc Nam DK6-CK1 tham dự  vòng 1/16 chung kết Robocon toàn quốc 2016
hfhfg
Đội tuyển  Robocon khoa Cơ khí  trình bày ý tưởng thiết kế Robot năm 2017
          - Đăng ký thực hiện 01 nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp Bộ Công Thương năm 2017, có 13 bài báo của giảng viên đăng trên các tạp chí trong và ngoài nước, đã có 05 đề tài NCKH được triển khai nghiên cứu, trong đó có 02 đề tài cấp cơ sở và 03 đề tài của sinh viên 
        - Tham gia 03 công trình trong Hội thi sáng tạo khoa học và công nghệ trong sinh viên đạt giải: Nhất, Nhì, Ba
hghghghgh
                 Mô hình In 3D đạt giải Nhất                                          Sinh viên thiết kế Robot tự hành 
htytytyt
NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó Hiệu trưởng trao giải Nhất cho khoa sinh viên khoa Cơ khí
4. Công tác Đảng và lãnh đạo đoàn thể
      - Công tác Đảng: Chi bộ Cơ khí là chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường Đại học Sao Đỏ. Trong năm 2016, bằng sự cố gắng của Ban chi ủy và toàn thể đảng viên, chi bộ đã chỉ đạo mọi hoạt động của Khoa về công tác chính trị tư tưởng, hoạt động đào tạo, hoạt động của các tổ chức chính trị; làm tốt công tác chính trị tư tưởng, xây dựng sự đoàn kết, thống nhất trong cán bộ, đảng viên trong chi bộ, tạo ra sự đồng thuận trong toàn thể cán bộ chủ chốt và giảng viên trong khoa, nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Khoa và Nhà trường.
         Trong công tác bồi dưỡng phát triển Đảng viên mới Chi bộ luôn chủ động kết hợp với Công đoàn, Đoàn thanh niên và Liên chi đoàn Cơ khí phát hiện những nhân tố tích cực trong quần chúng để tạo điều kiện cho họ thể hiện quyết tâm phấn đấu trở thành đảng viên, thông qua công tác chuyên môn, học tập và các công tác đoàn thể. Kết quả, chi bộ đã tổ chức kết nạp cho 3 đảng viên là giảng viên, hoàn thiện hồ sơ thẩm định cho 2 quần chúng sinh viên tích cực tạo nguồn cho năm 2017.
b
Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Mạc Văn Giang 
a
Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Nguyễn Ngọc Đàm
c
Lễ kết nạp Đảng viên cho quần chúng Mạc Thị Nguyên
d
     Đồng chí Nguyễn Thị Kim Nguyên – TVĐU phát biểu giao nhiệm vụ cho đồng chí đảng viên mới
      - Lãnh đạo đoàn thể: Giáo dục chính trị, tư tưởng cho Đoàn viên thanh niên, đoàn viên công đoàn là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Ban chi ủy chi bộ Cơ khí, nhằm mục đích nâng cao nhận thức chính trị, lí tưởng, hoài bão và khát vọng cho đoàn  viên trong thời kỳ mới. Trong năm 2016, Ban chi ủy đã giao nhiệm vụ cho các đồng chí đảng viên phụ trách các tổ chức đoàn thể phát động phong trào thi đua sâu rộng đến tất cả các đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên là giảng viên và sinh viên thông qua các hoạt động VHVN-TDTT đã góp phần nâng cao ý thức chính trị, lý tưởng cách mạng, bồi đắp lòng yêu nước, khơi dậy ước mơ, khát vọng của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp, học tập, lao động sáng tạo, xung kích, tình nguyện xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đồng thời đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
e
Đoàn viên công đoàn tham gia hội thao do Công đoàn Bộ Công Thương tổ chức
g
Đoàn viên công đoàn liên khoa Kinh tế - Cơ khí đạt giải Nhất
h
Tiết mục Văn nghệ liên khoa DLNN - GDCTTC - Cơ khí đạt giải Nhất
o
Đội tuyển công đoàn khối liên khoa 1 đạt giải Nhì
x
Sinh viên giao lưu với diễn viên Trung Hiếu trong ngày hội "Chung tay xoá bỏ định kiến giới"
hhhh
Liên chi đoàn Cơ khí tổ chức giải bóng chuyền Nam sinh viên lần thứ IV năm 2016
kkk
Đồng chí Nguyễn Quang Việt - Bí thư liên chi đoàn Cơ khí tham gia hiến máu tình nguyện
5. Công tác tuyển sinh, hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ
       Thực hiện tốt chủ trương của nhà trường trong công tác tuyển sinh, khoa Cơ khí đã kết nghĩa với 2 trường THPT và phối hợp thực hiện một số nhiệm vụ: Tư vấn định hướng nghề nghiệp, lựa chọn ngành học, sáng tạo khoa học kỹ thuật trong học sinh THPT và các hoạt động văn hóa văn nghệ thể dục thể thao.
j
Trao học bổng cho HS đạt loại xuất sắc             Thông tin ngành học cho học sinh THPT Cẩm Lý
l
        Tham dự lễ khai giảng tại THPT Phố Mới           Giao lưu bóng chuyền với các trường THPT
- Hợp tác đào tạo và chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp: Đào tạo nguồn nhân lực, chế tạo mới, gia công phục hồi kết cấu cơ khí tại Công ty cổ phần Cơ khí Mạo Khê, Công ty cổ phần Gốm Đất Việt, Công ty cổ phần Viglacera Đông triều, Công ty cổ phần Trúc Thôn, Công ty TNHH Quảng Long Xương,...
k
Đào tạo nguồn nhân lực theo yêu cầu của  doanh nghiệp 
ll

Két nước làm mát trước và sau khi hàn phục hồi
ô
 Giàn ống làm mát trước và sau khi hàn phục hồi 

Tác giả bài viết: Hồng Phong - Hoàng Hạng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây