Su Kien 2016

Những kinh nghiệm thi tuyển vào công ty Canon Việt Nam

Thứ ba - 13/06/2017 14:49
Canon Việt Nam là một công ty hàng đầu về công nghệ. Với triết lý kinh doanh nhân văn và môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, nhiều cơ hội thăng tiến. Trong những năm qua đã là niềm mơ ước của nhiều bạn sinh viên sau tốt nghiệp
           Để có cơ hội được phỏng vấn thi tuyển vào công ty là điều không dễ. Nhằm giúp các Em sinh viên có cơ hội được giao lưu, học hỏi và khẳng định mình, ngày 23 tháng 5 năm 2017, phòng xúc tiến và hợp tác đào tạo đã phối hợp với công ty Canon – Nhà máy Quế Võ tổ chức thi tuyển vòng 1 tại trường Đại học Sao Đỏ. Vòng thi tuyển đã thu hút được rất nhiều bạn sinh viên năm cuối các ngành Cơ khí, Điện, Điện tử, kế toán, công nghệ thông tin,…tham gia.
a working 05
Phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm
IMG 0002 Copy
Tham quan tại Nhà máy Quế Võ
            Tại vòng 1, nhiều bạn sinh viên đã rất ngỡ ngàng và khá thích thú trước đề thi của công ty. Một số bạn chưa nắm rõ được hình thức thi tuyển nên cảm thấy tiếc nuối vì lỡ mất cơ hội để đỗ vào vòng 2. Đề thi vòng 1 gồm 2 phần: Phần thi tiếng Anh và phần thi Gmat. Phần thi tiếng Anh gồm 30 câu hỏi và chủ đề. Với các bài đọc hiểu, hoàn thiện câu, điền từ thích hợp,…
        Phần thi Gmat gồm 20 câu hỏi với những kiến thức về kỹ thuật điện, điện tử, vẽ kỹ thuật, cơ học, các bài toán logic. GMAT (Graduate Management Admission Test) là một dạng bài thi không giống với những bài thi mà bạn đã từng biết tới trong suốt quá trình học tập của bản thân. Đây là một phần thi  khó với những câu hỏi và trả lời bằng tiếng Anh. Nếu bạn nào không có vốn tiếng Anh sẽ rất khó để thực hiện phần thi này.
image004 3
Chuẩn bị đăng ký thi tuyển vòng 1
image004 2
Sinh viên khoa Cơ khí trao đổi những thông tin về công ty
            Sau vòng 1 đã có nhiều sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật Cơ khí trúng tuyển và sắp tới đây sẽ được phỏng vấn vòng 2. Tại vòng 2 các bạn sinh viên sẽ phải chuẩn bị đầy đủ và tìm hiểu kỹ những thông tin về công ty, lĩnh vực sản xuất, 5S, ISO.Vì các bạn sẽ phải đối mặt trực tiếp với các chuyên gia của Nhật Bản. Các bạn sẽ phải trao đổi trực tiếp bằng tiếng Anh để thể hiện mong muốn nghề nghiệp, vị trí và nhiệm vụ của phòng bạn ứng tuyển, mức lương và chế độ đãi ngộ,…Với sự chuẩn bị kỹ chu đáo và tích cực, hy vọng sẽ có nhiều bạn sinh viên Khoa Cơ khí nói riêng và trường Đại học Sao Đỏ nói chung được trở thành thành viên của mái nhà Canon Việt Nam.

Tác giả bài viết: Nguyễn Đình Thiện - CNKTCK1-DK4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây