Những dấu ấn sâu đậm trong hoạt động 20/11

Thứ sáu - 25/11/2016 10:42
Nhằm động viên, tôn vinh, khơi dậy niềm tự hào nghề nghiệp của các thầy cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Giáo dục Sinh viên phát huy truyền thống, nét đẹp văn hoá “Tôn sư trọng đạo”; Uống nước nhớ nguồn”.Tạo ra không khí thi đua sôi nổi trong toàn thể Giảng viên trong khoa.
        Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016 của Nhà trường. Khoa Cơ khí đã lập kế hoạch thành lập ban tổ chức, các tiểu ban văn nghệ, thể thao, hậu cần. Qua đó phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên, đặc biệt trong các tiểu ban đều có các em sinh viên các lớp/chi đoàn trong khoa nhằm tạo điều kiện để các em dần tiếp cận với phương pháp làm việc, kỹ năng tổ chức sự kiện, kỹ năng lập kế hoạch,… Đây cũng là cơ hội để các em rèn luyện, tích lũy, áp dụng những kỹ năng mềm trong thực tế.
          Hoạt động có sức hút đầu tiên và lớn nhất là giải bóng chuyền Nam sinh viên. Giải đấu với sự góp mặt của 11 đội từ các lớp trong khoa. Chia làm 2 bảng thi đấu vòng tròn. Kết thúc vòng bảng 4 đội tuyển đã giành quyền vào bán kết gồm DK04-CK1, DK05 – CK1, DK06-CK1, DK05-CK2, qua hai trận bán kết diễn ra kịch tích đã chọn lựa được hai gương mặt xuất sắc của giải là DK06 – CK1 và DK05 – CK2 chơi trận chung kết. Các khán giả đã được xem những pha bóng hay và kịch tịch. Giải bóng chuyền Nam sinh viên đã thực sự để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả và sinh viên. Nhiều sinh viên mong muốn năm sau khoa lại tiếp tục tổ chức giải.
          Song song với hoạt động học tập, văn hóa văn nghệ, tiểu ban phụ trách các hoạt động thể thao cũng đã lên kế hoạch chi tiết thành lập đội tuyển bóng đá Nam sinh viên. Năm nay giải bóng đá Nam có 6 đội tuyển tham dự. Đội tuyển Cơ khí nằm ở bảng A gồm có: Khoa Điện, thực phẩm & hóa học. Qua hai trận đấu vòng bảng kịch tích đội tuyển Cơ khí đã giành quyền vào chơi trận chung kết gặp đội tuyển Điện (đội tuyển cùng bảng với tuyển Cơ khí). Trận đấu đã diễn ra căng thẳng đến phút cuối cùng, và tuyển Cơ khí đã giành chiến thắng với tỷ số 2–1.
          Các tiết mục văn nghệ năm nay là sự kết hợp của 3 khoa Cơ khí, Du lịch & ngoại ngữ, giáo dục chính trị & thể chất. Sau những ngày tập luyện căng thẳng, đêm công diễn đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các tiết mục văn nghệ của liên khoa đã giành giải nhất với bài hát truyền thống Sao Đỏ một tình yêu, Việt Nam ơi mùa xuân đến rồi, múa ngày mùa. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự đoàn kết, giao lưu giữa các giảng viên các đơn vị. Tổng kết các hoạt động học tập và rèn luyện, Khoa Cơ khí đã đạt giải nhì. Đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của giảng viên, sinh viên trong khoa, thể hiện sự chỉ đạo sát sao của chi bộ, ban chủ nhiệm khoa, sự đoàn kết nhất trí trong tập thể khoa.
           Một số hình ảnh hoạt động
Khai mạc giải bóng chuyền Nam sinh viên lần thứ 2
FB IMG 1480044942503
Tiết mục văn nghệ đạt giải Nhất của Liên khoa Cơ khí - Du lịch & ngoại ngữ- Giáo dục chính trị & thể chất