Nâng cao hiệu quả khai thác thiết bị trong tính toán và thiết kế cơ khí

Thứ sáu - 22/04/2016 06:08
Nhân kỷ niệm ngày Sách Việt Nam 21/4, Bộ môn Cơ sở Thiết kế máy khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ tổ chức Seminar với chủ đề “Nâng cao hiệu quả khai thác thiết bị trong tính toán và thiết kế cơ khí”.
Tham dự buổi hội thảo do bộ môn tổ chức có TS. Ngô Hữu Mạnh – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ & Hợp tác Quốc tế cùng 12 giảng viên trong bộ môn tham dự hội thảo tại Phòng hội thảo 201-X1. Dưới dự chủ trì của Thầy Mạc Văn Giang – Trưởng Bộ môn đã thảo luận làm rõ những hướng nghiên cứu và tính toán thiết kế kỹ thuật cơ khí hiện nay của các trường Đại học Kỹ thuật theo định hướng ứng dụng và những nhận định phát triển ứng dụng phầm mềm thiết kế và gia công trong thời gian tới như:  Autodesk Inventor, PTC-CREO; Solidworks; Master CAM, Cimatron, Catia… Bên cạnh đó, TS. Vũ Văn Tản – Phó trưởng khoa Cơ khí đã cung cấp thông tin về nhu cầu tuyển dụng cử nhân, kỹ sư của các doanh nghiệp ngoài kiến thức chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, kỹ năng mềm thì khả năng ứng dụng tin học trong tính toán và thiết kế được quan tâm hàng đầu.
Th.S. NCS. Tạ Hồng Phong - Trưởng khoa thông qua báo cáo đề dẫn
Các thành viên tham dự hội thảo luận bàn, trao đổi về các module: Tính toán thiết kế, mô phỏng động học, phân tích trường nhiệt - ứng suất, trên các phần mềm chuyên dụng và kỹ thuật đo kiểm trên máy đo tọa độ 3D-CMM, máy thử sức bền vật liệu WEW-600B phục vụ đào tạo, nghiên cứu chuyển giao công nghệ.
Th.S. Mạc Văn Giang - Trưởng bộ môn Cơ sở thiết kế máy báo cáo tham luận:
"
Ứng dụng module design Accelerator trong tính toán thiết kế chi tiết máy & cụm máy"

T.S. Vũ Văn Tản - Phó trưởng khoa báo cáo tham luận:
“Nghiên cứu chuyển vị trong thanh chịu uốn bằng phương pháp số
và so sánh kết quả thực nghiệm mô hình trên máy  kéo nén vạn năng WEW-600B”.
Th.S. Nguyễn Thị Hồng Nhung - GV bộ môn CSTKM báo cáo tham luận:
"Xác định dung sai kích thước và dung sai hình dáng trên thiết bị 3D-CMM"

TS. Ngô Hữu Mạnh - Phó trưởng phòng KHCN&HTQT
trao đổi về một số nội dung trong bản báo cáo với các nhóm tác giả
Buổi hội thảo đã diễn ra trong không khí cởi mở, thân thiện và đã đạt được mục tiêu đặt ra góp phần thực hiện có hiệu quả trong công tác bồi dưỡng, trao đổi chuyên môn và học thuật của bộ môn Cơ sở thiết kế máy.

Tác giả bài viết: Mạc Giang