Khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ đào tạo theo định hướng ứng dụng

Thứ tư - 01/03/2023 15:37
Trường ĐHSĐ đào tạo đại học theo định hướng ứng dụng, chương trình đào tạo được xây dựng mở và dựa vào tiếp cận, phát triển, đánh giá năng lực của người học.

Đào tạo gắn với nghiên cứu, ứng dụng và chuyển giao khoa học công nghệ. Học đi đôi với hành, lý thuyết gắn với thực tế, Nhà trường gắn với doanh nghiệp. Sinh viên ra trường có sức khỏe; năng lực và kỹ năng toàn diện; tự tin, sáng tạo; có việc làm thu nhập ổn định và cơ hội thăng tiến.
     CNC là viết tắt của Computer Numerical Control là một dạng máy được điều khiển tự động dưới sự trợ giúp của máy tính. Các bộ phận trong đó tự động lập trình để hoạt động theo chuỗi sự kiện mà người dùng thiết lập để tạo ra được sản phẩm có hình dạng và kích thước theo yêu cầu. Trong quá trình sản xuất, quá trình điều khiển tự động các công cụ gia công (khoan, phay, dao tiện) bằng máy tính, trong đó máy CNC cắt gọt trên vật liệu (kim loại, nhựa, gỗ, gốm hoặc composite) để biến nó thành sản phẩm có thông số kỹ thuật chính xác được đưa vào đào tạo để giúp sinh viên tiếp cận với công việc như trong thực tế.
     Cấu tạo máy CNC:
     Hình a mô tả cơ chế điều khiển bàn máy CNC bao gồm một động cơ servo và cơ cấu truyền động. Các lệnh điều khiển làm cho động cơ servo quay, vòng quay của động cơ servo truyền đến vít me thông qua khớp nối, vít me quay thì đai ốc chuyển động thẳng, và cuối cùng là bàn máy với phôi di chuyển theo.
     Hình b thể hiện cụm trục chính bao gồm động cơ trục chính (thường dùng động cơ không đồng bộ) và đầu cắt. Vòng quay của động cơ trục chính được truyền tới đầu cắt thông qua bộ truyền đai để thay đổi tốc độ và momen xoắn của đầu cắt.

Untitled

Một số loại máy CNC thông dụng:

phay

Máy phay CNC

tien

Máy tiện CNC

cat

Máy cắt plasma CNC

Sản phẩm của sinh viên khoa Cơ khí trường Đại học Sao Đỏ được thực hiện trên máy CNC trong các tiết học thực hành:

z4117054098836 0a922b82ac8eef18112a73d97abedfcc