Khoa Cơ khí sẵn sàng với cuộc thi olympic cơ học toàn quốc lần XIX- năm 2017

Thứ sáu - 14/04/2017 12:01
         Hàng năm, cứ mỗi dịp hè về tiếng ve kêu báo hiệu một năm học sắp đi qua, sinh viên khoa Cơ khí lại háo hức tham dự kỳ thi Olympic Cơ học toàn quốc do Bộ GD&ĐT, Hội Cơ học Việt Nam, Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam và Hội sinh viên Việt  Nam tổ chức. Olympic Cơ học Toàn quốc lần thứ XXIX- năm 2017 được tổ chức đồng loạt tại ba miền trong cả nước vào ngày 16/4/2017, khu vực phía Bắc tổ chức tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội.Với tinh thần cao thượng nhằm tìm kiếm, phát huy tài năng của các sinh viên đến từ các trường Đại học kỹ thuật trên toàn quốc; là nơi hội tụ các tài năng cơ học trẻ, các giảng viên đầu ngành trong cả nước tham gia.
          Thực hiện kế hoạch số 203/KH-ĐHSĐ, ngày 29 tháng 9 năm 2016 của Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ, Khoa Cơ khí đã lựa chọn và thành lập 2 đội tuyển tham dự kỳ thi ở 2 môn: Sức bền vật liệu và Ứng dụng tin học trong chi tiết máy, đây là hai môn thế mạnh và truyền thống của nhà trường trong nhiều năm qua.
Đội tuyển Ứng dụng tin học trong chi tiết máy ôn luyện thiết kế hộp giảm tốc
         Thành phần đội tuyển Olympic cơ học năm nay được tập hợp từ những sinh viên xuất sắc nhất trong lĩnh vực tính toán, thiết kế máy. Với tinh thần say mê học hỏi, cầu tiến, các em đang rất tự tin, tích lũy cho mình những kiến thức để tham gia kỳ thi Olympic cơ học toàn quốc bên cạnh đó còn phục vụ cho ước mơ sau này tốt nghiệp sẽ là người Kỹ sư Cơ khí làm việc ở phòng thiết kế, phòng Công nghệ tại các  Doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài.
          Một số hình ảnh 3D tính toán, thiết kế hộp giảm tốc trên phần mềm Inventor 2017 của đội tuyển Ứng dụng tin học trong Chi tiết máy:

Mô phỏng phân rã cụm đĩa xích     Mô phỏng cặp bánh răng trụ ăn khớp
Mô phỏng cặp bánh răng côn răng xoắn ăn khớp          Hộp giảm tốc khai triển 2 cấp
                        Bộ vi sai ô tô                                              Hộp giảm tốc 2 cấp phân đôi cấp nhanh

Tác giả bài viết: Mạc Giang