Su Kien 2016

Khẳng định niềm tin chất lượng với người học

Thứ năm - 01/06/2017 06:26
Năm học 2016-2017 đang dần khép lại, với các Em học sinh THPT khối 12 chỉ còn gần 1 tháng nữa là các Em sẽ tham dự kỳ thi THPT quốc gia và thi đại học. Việc chọn Trường, chọn ngành học là bài toán cần phải cân nhắc kỹ trong thời gian này.
          Trước sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, thế giới đã bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Việt Nam cũng không thể không chuẩn bị để đón nhận những cơ hội và thuận lợi, những thử thách mà cuộc cách mạng này mang đến. Đặc biệt khi Việt Nam đã ra nhập TPP, AEC,…Đây là cơ hội cũng là thách thức không nghỏ đối với người lao động Việt Nam     
         Thời kỳ hội nhập sẽ yêu cầu cao hơn đối với người lao động, với tiêu chí tuyển dụng cao hơn đòi hỏi nguồn nhân lực phải có nhiều kỹ năng khác ngoài kiến thức chuyên môn như: khả năng giao tiếp, khả năng làm việc nhóm, kỹ năng báo cáo hay trình độ tin học. Như vậy, muốn thành công trong môi trường cạnh tranh, người lao động Việt Nam phải có ý thức mở rộng kiến thức nghề nghiệp, áp dụng công nghệ mới không ngừng phát triển kỹ năng nghề nghiệp…Nếu không ý thức được điều này, người lao động Viêt Nam  khó cạnh tranh về trình độ tay nghề, chuyên môn với nhiều quốc gia trong AEC.
công việc
img 0117
T.S Vũ Quang Thập phát biểu khai mạc hội nghị
img 0102
Đ/c Phạm Thị Ngân – Trưởng phòng Lao động Thương binh - Xã hội Thị Xã Chí Linh phát biểu tại Hội nghị  
             Trong những năm qua, trường Đại học Sao Đỏ đã dần khẳng định được uy tín và thương hiệu trong đào tạo kỹ sư ứng dụng, kỹ sư thực thành, kỹ thuật viên, đào tạo nghề. Được thể hiện qua tỷ lệ việc làm của sinh viên sau tốt nghiệp. Nhằm giúp cho những bậc phụ huynh trên địa bàn thị xã Chí Linh có những thông tin đầy đủ về Nhà trường. Ngày 27/5/2017 Nhà trường tổ chức hội nghị  hội nghị tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm. Tham dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Ngân – Trưởng phòng Lao động Thương binh xã hội cùng đông đảo các bậc phụ huynh, người lao động trên địa bàn thị xã. T.S Vũ Quang Thập – Phó hiệu trưởng Nhà trường cung cấp thông tin trong những năm qua  đã đưa trên 3.350 sinh viên đi làm việc trong nước và ngoài nước; mở 25 lớp cập nhật kiến thức chuyên môn cho 1.260 sinh viên, tổ chức cho gần 3000 sinh viên đi trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, mở các sàn giao dịch việc làm có sự tham gia tuyển dụng của các doanh nghiệp, trong năm có trên 1000 sinh viên tham gia đăng ký thi và trúng tuyển đi làm việc tại các doanh nghiệp trong nước và hơn 100 sinh viên đi du học ở nước ngoài.  Sau hội nghị nhiều đại biểu tham dự đã được nghe, cung cấp những thông tin quý báu trong công tác định hướng nghề nghiệp trong thời gian tới và tin tưởng và hứa sẽ gửi gắm con em đến Nhà trường học tập.
3
dggfd
Các đại biểu, phụ huynh thảo luận tại hội nghị

Tác giả bài viết: Hoàng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây