Su Kien 2016

Hợp tác đào tạo với sự tham gia của các doanh nghiệp

Thứ sáu - 03/03/2017 14:47
Ngày 01 tháng 3 năm 2017, tại Khách sạn Sunway - Hà Nội, Vụ phát triển nguồn nhân lực - Bộ Công Thương phối hợp với nhóm chuyên gia Planco Consulting tổ chức hội thảo: Cơ chế tài chính đào tạo hợp tác – Cooperative Tranning Finangcing Facility (CTFF)
Tham dự hội thảo có Bà Nguyễn Thị Lâm Giang – Quyền vụ trưởng Vụ phát triển nguồn nhân lực Bộ Công Thương; TS. Guuar Specht, Klaus Grimm – Điều phối chung; GS.TS Bùi Thế Dũng, TS Steffeen Horn – Chuyên gia dạy nghề; Ông Heinz Willems, Clemens Aipperspach – Chuyên gia tài chính cùng các đại biểu đến từ Bộ Kế hoạch Đầu tư, Tổng cục dạy nghề; đại diện các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ Công Thương  và khách mời đại diện đến từ các doanh nghiệp.  Về phía trường Đại học Sao Đỏ có TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, cùng Trưởng Phòng Tài chính Kế toán, Trưởng khoa Cơ khí tham dự hội nghị.
Đại diện ban điều phối trình bày kết quả khảo sát và phân tích
Theo chương trình của Ban tổ chức, các nhóm chuyên gia PLANCO chia sẻ kết quả khảo sát tại các doanh nghiệp, phân tích các cơ sở đào tạo nghề, phân tích các đối tác và tài chính doanh nghiệp để thiết kế CTFF nhằm đạt được mục tiêu để các bên hưởng lợi, phân loại tài trợ, cơ cấu tổ chức và gắn kết với tài chính của doanh nghiệp. Từ đó xây dựng đề cương tổng thể của dự án gồm: Mục tiêu, nhóm đối tượng, mô tả vắn tắt cơ quan thực hiện dự án, đề cương triển khai, các biện pháp đi kèm, phân tích tác động và những biện pháp khắc phục rủi ro. Để đảm bảo mức độ kỹ năng phù hợp cho sinh viên ngành kỹ thuật CTFF ưu tiên các ngành: Cắt gọt kim loại, CNC, Điện – Điện tử, Cơ – Điện tử và phương thức đào tạo hợp tác sẽ áp dụng cho các trình độ Cao đẳng và Trung cấp.
Chuyên gia đào tạo nghề của Planco Consulting phát biểu tham luận
Hội nghị đã nghe đại diện ngân hàng tái thiết của CHLB Đức (KfW) trao đổi về vấn đề phương thức tài trợ để thiết lập đào tạo hợp tác nhằm nâng cao chất lượng và tính sát hợp, uy tín tốt hơn đối với các trường và doanh nghiệp trở thành tác nhân tích cực trong đào tạo kỹ năng nghề, nâng cao năng suất và tính cạnh tranh thông qua tuyển dụng lao động có trình độ.
Bà Nguyễn Thị Lâm Giang – Vụ Phát triển nguồn nhân lực chủ trì hội nghị
Chủ trì hội nghị, đại diện Bộ Công Thương đã tiếp thu ý kiến của các chuyên gia, đại diện lãnh đạo các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Bộ chủ quản và sẽ phối hợp với các Bộ liên quan sẽ nghiên cứu trình chính phủ phê duyệt trong thời gian tới. Đặc biệt, Bộ Công Thương sẽ quan tâm tới các trường thuộc Bộ trong công tác phát triển dự án nhằm nâng cao chất lượng đào tạo phục vụ phát triển ngành Công nghiệp – Thương mại trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả bài viết: Tạ Hòng Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây