Su Kien 2016

Giao lưu kết nghĩa với cơ sở giáo dục Đại học - Một giải pháp định hướng nghề nghiệp cần thiết cho học sinh các trường Trung học Phổ thông.

Thứ tư - 06/04/2016 10:06
Ngày 21/3/2016, tại Quế Võ - Bắc Ninh đã diễn ra buổi giao lưu tư vấn tuyển sinh giữa THPT Phố Mới – Quế Võ - Bắc Ninh với khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ. Tham dự có đại diện BGH, ban chủ nhiệm khoa cùng toàn thể các thầy, cô giáo và các em học sinh, sinh viên của hai đơn vị.
1
Thầy Tạ Hồng Phong - Trưởng khoa Cơ khí và cô Lại Thị Đề - PHT trường THPT Phố Mới
kí kết và trao đổi bản ghi nhớ giữa hai đơn vị
Được sự đồng ý của Lãnh đạo hai nhà trường, chương trình giao lưu dưới sự chứng kiến của tập thể giảng viên, giáo viên và các em học sinh, sinh viên đại diện của hai đơn vị đã thống nhất và ghi nhớ một số nội dung chính như sau:
* Về phía Trường THPT Phố Mới:
- Hàng năm tổ chức tư vấn, giới thiệu học sinh vào học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ.
- Kết hợp và tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ tuyển sinh của Trường Đại học Sao Đỏ tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh  của trường.
- Cử giáo viên, học sinh tham gia các hoạt động Văn hóa - Văn nghệ - Thể dục - Thể thao do Liên chi đoàn khoa Cơ khí, Đoàn trường Đại học Sao Đỏ tổ chức (theo điều điều kiện thực tế).
* Về phía Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ:
- Hàng năm tổ chức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh của trường THPT Phố Mới – Quế Võ - Bắc Ninh
- Hỗ trợ về kinh nghiệm trong công tác tư vấn và hướng nghiệp cho học sinh.
- Tạo điều kiện cho học sinh của trường THPT Phố Mới – Quế Võ - Bắc Ninh được học tập, rèn luyện và phát triển tốt khi trở thành sinh viên của Khoa Cơ khí - Trường Đại học Sao Đỏ.
- Cử giảng viên hỗ trợ trường THPT Phố Mới – Quế Võ - Bắc Ninh một số hoạt động: Hướng dẫn học sinh cài đặt phần mềm ứng dụng; khai thác phần mềm thiết kế cơ khí; tham gia tư vấn thiết kế và chế tạo các sản phẩm ứng dụng tham dự Hội thi sáng tạo khoa học trong học sinh THPT.
- Cử giảng viên phối hợp với giáo viên giáo dục thể chất của trường THPT Phố THPT Phố Mới – Quế Võ - Bắc Ninh bồi dưỡng một số kỹ thuật thi đấu cho học sinh trong lĩnh vực thể thao tham dự hội thi các cấp.
Phát biểu tại buổi lễ, Cô Lại Thị Đề - Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng đã khẳng định mối quan hệ giữa hai nhà trường trong nhiều năm qua, đồng thời ghi nhận sự hỗ trợ có hiệu quả của khoa cơ khí trường Đại học Sao Đỏ trong nhiều hoạt động trong đó phần thưởng lớn nhất đó là giải Nhất bóng chuyền Nam học sinh THPT tại Hội khỏe phù đổng Tỉnh Bắc Ninh đã gây dựng lên tinh thần thể thao cho nhà trường góp phần thực hiện tốt phong trào “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”
2
Thầy Tạ Hồng Phong giao lưu cùng giáo viên và học sinh trường THPT Phố Mới
Thay mặt cho giảng viên, sinh viên khoa Cơ khí Thầy Tạ Hồng Phong đã khái quát những sự kiện nổi bật trong năm 2015; thông tin nhà trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt cho tuyển sinh Đào tạo trình độ Thạc sỹ chuyên ngành kỹ thuật điện tử theo quyết định số 319/QĐ-BGDĐT, thông tin về đề án tuyển sinh của nhà trường, phân tích các điều kiện thuận lợi khi tham gia học tập tại Trường Đại học Sao Đỏ và giải đáp một số câu hỏi của các em học sinh để các thầy cô giáo và các em học sinh có được cái nhìn khái quát về Trường Đại học Sao Đỏ nói chung và Khoa Cơ khí nói riêng.
Buổi giao lưu kết nghĩa giữa hai đơn vị đã thành công tốt đẹp. Thông qua buổi giao lưu kết nghĩa này làm tăng thêm tình cảm, gắn kết và những thông tin về ngành, chuyên ngành đã được các em học sinh tiếp nhận là cơ sở để lựa chọn ngành và chuyên ngành phù hợp với năng lực và niềm đam mê cháy bỏng của các em học sinh trước kỳ thi ĐH và TN năm 2016.
Sau chương trình giao lưu, kết nghĩa là những hoạt động giao hữu bóng chuyền tại sân vận động của trường THPT Phố Mới – Quế Võ:
4
5
6
3

Tác giả bài viết: Hải Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây