Su Kien 2016

Giảng viên trường Đại học Sao Đỏ đã bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ kỹ thuật ngành Kỹ thuật Cơ khí Động lực tại trường Đại học Mỏ - Địa chất

Thứ tư - 09/11/2016 14:49
Sáng ngày 08/11/2016 tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội đã diễn ra Lễ bảo vệ luận án tiến sĩ cấp Trường của NCS Phạm Văn Liệu với đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của một số thông số công nghệ đến chất lượng phục hồi bề mặt trục có hình dạng phức tạp bị mòn bằng công nghệ phun phủ”. Đây là luận án Tiến sĩ Kỹ thuật được bảo vệ thành công đầu tiên tại Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội theo đề án 911.
Tới dự Lễ bảo vệ luận án có đông đảo các nhà khoa học đại diện cho các lĩnh vực nghiên cứu: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật Cơ khí Động lực… Có đại diện lãnh đạo, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên Sau đại học đang học tập và nghiên cứu tại Bộ môn Máy & Thiết bị mỏ; lãnh đạo và các đồng nghiệp trường Đại học Sao Đỏ. Ngoài ra còn có sự tham dự động viên của gia đình, bạn bè người thân của NCS Phạm Văn Liệu.
PGS. TS. Lương Văn Can – Trưởng phòng Đào tạo Sau đại học khai mạc

Thay mặt cho cơ sở đào tạo, PGS. TS. Lương Văn Can – Trưởng phòng Đào tạo sau đại học đã tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu, giới thiệu thành phần Hội đồng chấm luận án theo Quyết định của Hiệu trưởng Trường Đại học Mỏ – Địa chất Hà Nội về việc thành lập Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường cho NCS Phạm Văn Liệu, Hội đồng chấm luận án gồm các thành viên:

1. PGS. TS. Vũ Đăng Ngạn   – Chủ tịch Hội đồng
2. PGS. TS. Hoàng Văn Gợt  – Ủy viên, Phản biện 1
3. PGS. TS. Trần Văn Dũng   – Ủy viên, Phản biện 2
4. PGS. TS. Lê Thu Quý          – Ủy viên, Phản biện 3
5. PGS. TS. Đào Duy Trung   – Ủy viên Hội đồng
6. PGS. TS. La Văn Tỷ            – Ủy viên Hội đồng
7. TS. Đặng Trần Việt             – Ủy viên, Thư ký Hội đồng.
PGS. TS. Vũ Đăng Ngạn  – Chủ tịch Hội đồng điều hành buổi lễ bảo vệ luận án tiến sỹ

Dưới sự chủ trì của PGS. TS. Vũ Đăng Ngạn – Chủ tịch Hội đồng, Hội đồng đã thông qua lý lịch khoa học, thành tích nghiên cứu, quá trình học tập và kết quả nghiên cứu khoa học của NCS trong suốt thời gian triển khai thực hiện đề tài, các thành viên hội đồng đã thống nhất và đánh giá cao kết quả nghiên cứu học tập và những nỗ lực của NCS thông qua các chuyên đề nghiên cứu.

Trong khoảng thời gian 30 phút trình bày tóm tắt kết quả luận án, nghiên cứu sinh đã rất tự tin trình bày một cách hệ thống, mạch lạc và khoa học những kết quả nghiên cứu của mình. Hội đồng chấm luận án đã đánh giá cao những nỗ lực nghiên cứu của nghiên cứu sinh thể hiện thông qua 3 bản nhận xét chi tiết và các câu hỏi nêu ra của thành viên hội đồng. Nghiên cứu sinh đã tự tin trả lời trước hội đồng các vấn đề mà các thành viên hội đồng đặt ra và được các thành viên hội đồng nhất trí cao.

Hội đồng chấm luận án đã họp và đánh giá cao kết quả nghiên cứu và phần thuyết minh luận án của NCS, thay mặt cho Hội đồng chấm luận án tiến sĩ cấp Trường, PGS. TS Vũ Đăng Ngạn công bố nghị quyết của hội đồng đánh giá luận án:
- Xây dựng được phương trình hồi quy bậc 2.
- Tìm được giải thông số phun hợp lý.
- Kết quả làm tài liệu tham khảo cho công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo ngành Cơ khí Động lực... 7/7 thành viên nhất trí thông qua luận án (3/7 thành viên đánh giá Xuất sắc; 4/7 thành viên tán thành).

NCS Phạm Văn Liệu – Chụp ảnh với tiểu ban hướng dẫn khoa học

Thay mặt cho tiểu ban hướng dẫn khoa học, PGS. TS Đinh Văn Chiến đã có bài phát biểu nhận xét rất sâu sắc, đánh giá những khó khăn và bước đường nghiên cứu mà NCS phải vượt qua và khẳng định kết quả nghiên cứu được trình bày hôm nay là những cố gắng vượt bậc mà NCS đã đạt được dưới sự định hướng của tiểu ban hướng dẫn, ý kiến của các nhà khoa học.

NCS Phạm Văn Liệu – Chụp ảnh với Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ

Thay mặt cho cơ sở đào tạo PGS. TS Lương Văn Can – Trưởng Phòng đào tạo sau Đại  học đã phát biểu chúc mừng NCS Phạm Văn Liệu đã bảo vệ thành công luận án tiến sỹ kỹ thuật cấp trường.

TS. Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sao Đỏ phát biểu cảm ơn cơ sở đào tạo,
Tiểu ban hướng dẫn khoa học và Hội đồng đánh giá luận án tiến sỹ

Xúc động và tự hào, NCS Phạm Văn Liệu đã tri ân sự giúp đỡ của tiểu ban  hướng dẫn khoa học, nhà trường, đồng nghiệp, bạn bè và đặc biệt là gia đình là hậu phương, nguồn động viên cổ vũ lớn lao cho NCS vinh dự đạt được học vị Tiến sĩ như ngày hôm nay./.

Tác giả bài viết: Tạ Hồng Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây