Su Kien 2016

Gặp mặt chia tay - Nét đẹp tri ân nhân ngày nhà giáo Việt Nam

Chủ nhật - 06/11/2016 04:06
Trong bầu không khí nhộn nhịp, các hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đang diễn ra khắp khuôn viên của nhà trường, để tri ân và ghi nhận những công lao đóng góp của Cán bộ giảng viên đã nghỉ chế độ, ngày 03/11/2016 trường Đại học Sao Đỏ đã tổ chức buổi gặp mặt chia tay các Cán bộ giảng viên, viên chức nghỉ chế độ đợt 2 năm 2016.
Tham dự buổi gặp mặt và chia tay có: NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Kim Nguyên - Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn; Đại diện thường vụ công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên, Phòng Tổ chức Cán bộ, Trưởng các đơn vị có Cán bộ giảng viên, viên chức và các viên chức về nghỉ chế độ. Trong đợt 2 năm 2016, khoa Cơ khí có 02 cán bộ giảng viên nghỉ chế độ: NGƯT. Ths Phùng Văn Dương – Nguyên bí thư chi bộ/ Phó trưởng khoa Cơ khí; Ths. Nguyễn Văn Diện - giảng viên.
Với chức năng tổ chức lao động, quản lý và bố trí nhân lực TS Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng phòng Tổ chức - Hành Chính đã tóm lược quá trình công tác và những thành tích đã đạt được của các đồng chí về nghỉ chế độ. Trong không khí nhộn nhịp, khẩn chương hoàn thành các nhiệm vụ nhằm thiết thực lập công chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng chí Trưởng phòng Tổ chức - Hành Chính xúc động tóm lược quá trình công tác của NGƯT. Ths Phùng Văn Dương – Nguyên Bí thư chi bộ/Phó trưởng khoa Cơ khí đã có  36 năm 10 tháng công tác trong ngành giáo dục, là tấm gương sáng trong công tác chỉ đạo quản lý, thực thi các nhiệm vụ để phát triển khoa Cơ khí như ngày hôm nay. Đồng chí đã 2 lần đạt danh hiệu GVDG Toàn quốc (1989, 2001), nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, chiến sỹ thi đuacấp Bộ Công Thương, được Bộ trưởng tặng bằng khen và Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú (2008).
NGƯT Phùng Văn Dương - Chia sẻ những khó khăn của những ngày đầu công tác tại trường

Đánh giá những công lao đóng góp xây dựng Khoa và Nhà trường trong những giai đoạn khó khăn, với bản lĩnh chính trị của Anh bộ đội Cụ Hồ - Giảng viên Ths. Nguyễn Văn Diện đã có 37 năm 8 tháng công tác. Dù ở vị trí công tác nào đồng chí luôn nỗ lực cố gắng để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao phó và có nhiều năm đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở. Với thành tích đã đạt được, đồng chí vinh dự được Bộ Công thương, Bộ Giáo dục & Đào tạo ghi nhận và tặng Bằng khen.
Ths. Nguyễn Văn Diện - Cám ơn sự quan tâm của các thế hệ Lãnh đạo nhà trường

Trong bầu không khí trang nghiêm, tình đồng chí đồng nghiệp trào dâng, các đồng chí cán bộ viên chức xúc động và chia sẻ những kỷ niệm vui buồn trong gần 40 năm gắn bó với những chặng đường phát triển của nhà trường để ngày hôm nay mái trường Đại học Sao Đỏ đã khoác trên mình bộ áo mới, với chức năng và nhiệm vụ chính là đào tạo đội ngũ Thạc sỹ, Kỹ sư, cử nhân chất lượng cao phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. 
Trong buổi gặp mặt chia tay, các đồng chí cán bộ viên chức về nghỉ chế độ đều có chung nỗi niềm xúc động và một niềm tự hào về quá trình công tác của mình tại mái trường Đại học Sao Đỏ thân yêu, đồng thời cũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến các thế hệ Lãnh đạo nhà trường đã quan tâm, giúp đỡ và chia sẻ những khó khăn trong công việc, trong cuộc sống để các đồng chí hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong thời gian công tác tại trường. Trong các bài phát biểu của các đồng chí luôn đặt niềm tin vào Lãnh đạo nhà trường và các thế hệ cán bộ tiếp theo phấn đấu xây dựng Trường Đại học Sao Đỏ phát triển bền vững, trở thành trường đại học có uy tín tại khu vực phía Đông Bắc bộ, là những trường Đại học đứng tốp đầu cung cấp nguồn nhân lực cho ngành Bộ Công Thương.

NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó BTĐU/PHT nhắc lại những giai đoạn thăng trầm
trong quá trình xây dựng phát triển Nhà trường (1969-2016)

Ôn lại những kỷ niệm đã qua, với tâm thế của người thủ trưởng chuyên môn NGƯT. TS Phí Đăng Tuệ - Phó hiệu trưởng đã bày tỏ sự trân trọng và ghi nhận những công lao đóng góp của cán bộ viên chức trong suốt thời gian làm việc, đã cống hiến cho sự nghiệp Giáo dục & Đào tạo của nhà trường. Với tinh thần gương mẫu, phong cách đạo đức của nhà giáo, lối sống giản dị hết lòng vì sinh viên thân yêu các đồng chí đã hoàn thành xuất sắc sứ mạng của nhà giáo, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

 NGƯT. TS Đinh Văn Nhượng - BTĐU/Hiệu trưởng  ghi nhận những đóng góp
của cán bộ giảng viên, viên chức nghỉ chế độ

Thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu, các đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức nhà trường NGƯT. TS Đinh Văn Nhượng đã gửi lời tri ân sâu sắc và ghi nhận những đóng góp cả về sức lực, trí tuệ và tâm huyết của các cán bộ viên chức nghỉ chế độ vào sự phát triển lớn mạnh của Nhà trường trong những năm công tác đã qua. Đồng chí cũng chân thành gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc tới các cán bộ viên chức và gia đình, đồng thời tha thiết mong muốn các cán bộ viên chức sau khi nghỉ chế độ vẫn tiếp tục dõi theo, đóng góp kinh nghiệm của mình vào sự vận động và phát triển của Nhà trường trong giai đoạn mới.
Thừa ủy nhiệm của Bộ trưởng Bộ Công Thương NGƯT. TS Đinh Văn Nhượng đã trao bằng khen và tặng hoa cho cán bộ viên chức nghỉ chế độ đợt 2 – 2016.

NGƯT. TS Đinh Văn Nhượng - BTĐU/Hiệu trưởng trao Bằng khen 
của Bộ Công Thương và tặng hoa các đồng chí về nghỉ chế độ năm 2016
Buổi gặp mặt - chia tay cán bộ giảng viên, viên chức đã thành công tốt đẹp để lại sự bồi hồi, lưu luyến giữa thế hệ các nhà giáo đã hoàn thành nhiệm vụ với những người "chiến sỹ" đang công tác trên mặt trận giáo dục khi lễ kỷ niệm 34 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2016) đang đến gần./.

Tác giả bài viết: Tạ Hồng Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây