Su Kien 2016

Đại học Sao Đỏ - Luôn trong ký ức tôi!

Thứ tư - 23/03/2016 07:16
Trường Đại học Sao Đỏ của chúng tôi đã chuẩn bị bước vào tuổi 50! Gần 50 năm với lịch sử của đất nước, của Hải Dương và ngay cả của một nhà trường, chưa phải là dài. Nhưng với lớp thế hệ sinh viên chúng tôi được học tập và rèn luyện tại ngôi trường ấy mới thấy sự thiêng liêng và có ý nghĩa biết bao!
Như bao thế hệ sinh viên, tôi sinh ra và lớn trong một gia đình thuần nông tại Kinh Môn – Hải Dương. Ngay từ thời còn học THPT, tôi đã tự xác định phải học tập sao cho thật tốt để có điều kiện được đi học Đại học và mong sao khi tốt nghiệp ra trường có việc làm ổn định, giúp gia đình một phần kinh tế tạo điều kiện thuận lợi cho các em được cắp sách tới trường. Qua phương tiện thông tin đại chúng cùng với định hướng của thầy cô giáo chủ nhiệm tôi đã quyết định lựa chọn, thi tuyển vào ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí - trường Đại học Sao Đỏ với ý nghĩ:  “Trường Đại học Sao Đỏ là cơ sở đào tạo thuộc Bộ Công Thương có uy tín với các doanh nghiệp đặc biệt là các công ty, nhà máy công nghiệp thuộc khu vực phía Đông Bắc bộ. Bên cạnh đó, trường lại gần nhà lên có thể tranh thủ thời gian nghỉ về giúp đỡ gia đình và kèm các em học tập”.
Thien 1
Sinh viên Bùi Văn Thiện tặng hoa hội đồng bảo vệ đồ án  tốt nghiệp.
Ngay từ khi đặt chân tới cổng trường trong ngày đầu nhập học, được thăm quan cơ sở đào tạo của nhà trường đặc biệt các trang thiết bị của khoa Cơ khí tôi cảm thấy rất băn khoăn rằng không biết mình đã lựa chọn đúng ngành học chưa? Liệu có đủ năng lực theo học cùng các bạn cùng trang lứa được không? Nhưng rất may mắn tôi đã gặp được người đồng hương thầy giáo Mạc Văn Giang đã giới thiệu và “trấn an” tôi về hệ thống các thiết bị hiện đại trong phòng Thí nghiệm và hệ thống Máy công cụ điều kiển theo chương trình số và Robot Công nghiệp tại các Trung tâm Thực hành của khoa. Quả đúng như lời giới thiệu của thầy, tôi được đào tạo với chương trình sát với thực tế sản xuất của các doanh nghiệp, các thầy cô trong trường đều yêu nghề tâm huyết với học trò. Các bạn sinh viên của khoa được tham gia vào các sân chơi trí tuệ của sinh viên Việt Nam: Robocon, Sáng tạo Việt, Olympic Toán học toàn quốc, Olympic Cơ học toàn quốc, giỏi nghề cấp Bộ Công thương và cấp Quốc gia… Các hoạt động trên các bạn sinh viên đều đạt giải trong đó có những Hội thi sinh viên khoa Cơ khí đạt được giải cao cấp quốc gia. Điều đó chứng tỏ chất lượng đào tạo của trường Đại học Sao Đỏ đã được khẳng định trong hệ thống các trường Đại học.
1
Tảng đá tri thức – Tôn vinh đạo học tại cơ sở 2 trường Đại học Sao Đỏ
Tự hào là sinh viên của trường Đại học Sao Đỏ, được học tập và rèn luyện trong môi trường đào tạo tốt, tình thầy trò gắn bó. Nhà trường không chỉ đào tạo sâu về kiến thức, kỹ năng chuyên môn mà còn dạy cách làm người, dạy các kỹ năng mềm để giúp sinh viên ra trường sớm bắt kịp và hòa nhập với công việc, với cuộc sống. Các thế hệ sinh viên ra trường nhanh chóng trưởng thành và khẳng định năng lực của mình. Với tôi không phải là một ngoại lệ, sau khi tốt nghiệp Đại học, tôi đã phỏng vấn và xin làm việc tại nhà máy Luyện Gang – Công ty Cổ phần Thép Hòa Phát Kinh Môn - Hải Dương ban đầu là Cán bộ quản lý phòng CAD/CAM. Với sự phấn đấu trong lao động và tổng hợp những kiến thức đã học tập tại trường hiện nay tôi đã được lãnh đạo bổ nhiệm chức danh Trợ lý Giám đốc về kỹ thuật. Sự thành công và điều kiện thăng tiến trong công việc hiện nay ngoài nỗ lực của bản thân không thể không kể đến công lao to lớn của các thầy cô và gia đình đã tạo nền tảng vững chắc cho quá trình lập thân, lập nghiệp của tôi.
Sv Thien
KS. Bùi Văn Thiện làm việc với chuyên gia Ấn Độ về gia công khuôn mẫu
Năm 2016 đã đến với bao cơ hội và thách thức mới, Nhà trường tiếp tục tô thắm thêm trang sử truyền thống vẻ vang đào tạo đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành Công Thương và sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. Giờ đây, tuy không còn ngồi trên ghế nhà trường còn được nghe trực tiếp lời Thầy cô giảng bài nhưng Ngôi trường Đại học Sao Đỏ thân yêu còn mãi trong tôi.

Tác giả bài viết: Bùi Thiện

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây