Su Kien 2016

Công nghiệp Mỏ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập Quốc tế và biến đổi khí hậu

Thứ hai - 15/08/2016 09:39
Sáng 13/8/2016, tại Khách sạn Mường Thanh, Thị xã Cửa Lò, Tỉnh Nghệ An đã diễn ra lễ Khai mạc Hội nghị Khoa học Kỹ thuật Mỏ toàn quốc lần thứ XXV do Hội Khoa học và Công nghệ Mỏ Việt Nam tổ chức.

Tới dự Hội nghị có GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam; Ông Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Ông Hồ Sỹ Bảo – Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp – Bộ Công Thương; Ông Lê Minh Chuẩn - Chủ tịch tập đoàn Than khoán sản Việt Nam – VINACOMIN; ông Trần Xuân Hòa - Chủ tịch Hội Khoa học và Công nghệ mỏ Việt Nam, Chủ tịch HĐTV Vinacomin cùng đại diện của các ngành Than - Khoáng sản, Dầu khí Quốc gia Việt Nam và trên 350 các nhà nghiên cứu, các giáo sư đầu ngành về khoa học kỹ thuật mỏ, các sở KHCN của các tỉnh. Tham dự hội nghị với thành phần là thành viên của Hội Khoa học Kỹ thuật Mỏ, Hiệu trưởng trường Trường Đại học Sao Đỏ cử đoàn đại biểu theo quyết định số 360/QĐ-ĐHSĐ, gồm: TS. Vũ Quang Thập – Phó Hiệu trưởng/UVBCH Hội Khoa học & Công nghệ mỏ Việt Nam cùng đại diện Phòng KHCN&HTQT, khoa Cơ khí tham dự hội nghị và tham gia báo cáo với chủ đề: “Nghiên cứu tổ chức, độ cứng tế vi của lớp kim loại đắp bề mặt búa nghiền trong lĩnh vực khai thác than và đá”.

Khách sạn Mường Thanh, Thị xã Cửa Lò
 Nơi tổ chức hội nghị Khoa học Kỹ thuật Mỏ toàn quốc lần thứ XXV
Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã được nghe phát biểu của GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam về thành tích và những đóng góp của Hội Khoa học và Công nghệ mỏ trong giai đoạn hiện nay; Báo cáo tình hình phát triển của ngành Than - Khoáng sản, ngành Dầu khí Quốc gia Việt Nam…
Với chủ đề “Công nghiệp Mỏ Việt Nam trong thời kỳ hội nhập Quốc tế và biến đổi khí hậu”, Ban tổ chức đã nhận và biên tập tuyển tập báo cáo với 108 báo cáo khoa học của hơn 300 tác giả là các nhà khoa học, các cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy trong các trường Đại học, các viện nghiên cứu, các công ty, xí nghiệp trên phạm vi toàn quốc.
GS.TSKH. Đặng Vũ Minh – Chủ tịch Đoàn chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam phát biểu tại hội nghị
Nội dung các báo cáo tại Hội nghị lần này rất phong phú, nhiều báo cáo được nghiên cứu công phu và mang tính thực tiễn cao, có những báo cáo về quá trình đàm phán và tầm quan trọng của Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương giữa Việt Nam và các nước; Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương và những tác động đến Việt Nam và ngành Khai khoáng; có báo cáo ở tầm vĩ mô mang tính định hướng phát triển cơ giới hóa đào lò, khai thác tại các mỏ hầm lò đến năm 2020, có những báo cáo mang tính đổi mới công nghệ toàn diện của một ngành, có những báo cáo đưa ra các giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, ứng phó với biến đổi khí hậu để hội nhập phát triển.
Đại diện Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam trình bày báo cáo
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe 17 báo cáo khoa học và những trao đổi, nhận định, chiến lược quy hoạch phát triển ngành Công nghiệp Mỏ nói chung cũng như những giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu để hội nhập phát triển.

Tác giả bài viết: Tạ Hồng Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây