Su Kien 2016

Giới thiệu về khoa Cơ khí

Cùng với sự phát triển của Trường Đại học Sao Đỏ trong suốt gần nửa thế kỷ qua, Khoa Cơ khí đã đào tạo hàng nghìn Kỹ sư, Cử nhân, Kỹ thuật viên và Công nhân kỹ thuật cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước.
  
Với sự nỗ lực phấn đấu của các thế hệ Thầy và Trò đến nay khoa Cơ khí đã trở thành một trong những khoa đào tạo chất lượng cao của Trường Đại học Sao Đỏ với nhiệm vụ đào tạo trình độ Đại học, Cao đẳng các ngành: Công nghệ Kỹ thuật cơ khí (Chuyên ngành Công nghệ chế tạo  máy; Chuyên ngành Công nghệ Kỹ thuật Cơ điện tử; Chuyên ngành Công nghệ hàn) với quy mô từ 800 đến 1000 sinh viên.
ck6
PGS.TS. Nguyễn Hữu Lộc chia sẻ mô hình đào tạo CDIO
Cơ sở vật chất của khoa được đầu tư các trang thiết bị hiện đại với các phòng thí nghiệm vật liệu cơ khí, kỹ thuật đo, Cơ học; các phòng thực hành thực nghiệm, như: Thiết bị kéo nén, máy đo tọa độ 3D-CMM, máy công cụ điểu khiển theo chương trình số (CNC), Robot Hàn... giúp cho sinh viên khai thác được các phần mềm chuyên dụng trong thiết kế kỹ thuật cơ khí, công nghệ CAD/CAM-CNC, các phương pháp gia công tiên tiến đáp ứng các yêu cầu của thực tế sản xuất.
 picture5
GS.TSKH. Nguyễn Thiện Phúc thăm quan phòng thực hành CNC
Hiện nay, giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng của khoa là 45 giảng viên, 100% có trình độ thạc sỹ, trong đó có 03 PGS, 05 Tiến sỹ, 09 nghiên cứu sinh trong và ngoài nước: Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Moscow, Đại học Tổng hợp Kỹ thuật Irkutsk, Đại học Kỹ thuật Lâm nghiệp Saint Petersburg – Liên bang Nga; Đại học Công nghệ Vũ Hán – Trung Quốc... Với đội ngũ giảng viên luôn tâm huyết với ngành và thường xuyên được cập nhật bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đã góp phần đào tạo ra những kỹ sư, cử nhân có kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, tính kỷ luật cao, tiếp cận nhanh với công nghệ đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp và xã hội.
 ck 2
NGƯT.TS. Đinh Văn Nhượng chụp ảnh lưu niệm cùng đội tuyển Olympic.
Trải qua 46 năm xây dựng và phát triển, khoa Cơ khí vinh dự được Chủ tịch nước tặng 01 Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng Chính phủ, Bộ công thương, Bộ Giáo dục và đào tạo, UBND tỉnh Hải Dương tặng Bằng khen; 02 Nhà giáo Ưu tú; 05 giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia, 16 giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh – Ngành, 01 học sinh đạt giải Ba học sinh giỏi Quốc tế, 03 học sinh giỏi cấp Quốc gia, 14 học sinh giỏi Nghề cấp Bộ, 13 sinh viên đạt giải trong các kỳ Olympic Cơ học Toàn quốc (01 giải Nhì, 03 giải Ba, 09 giải Khuyến khích).
de tai bo
PGS.TS. Tạ Cao Minh chủ tịch hội đồng khoa học cấp Bộ Công thương cùng các ủy viên nghiệm thu đề tài khoa học do khoa Cơ khí thực hiện năm 2014
Định hướng phát triển của khoa trong những năm tiếp theo, đó là: Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; Bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, đảm bảo các điều kiện đào tạo sau đại học; Nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ cho các doanh nghiệp, kết hợp đào tạo với sản xuất, cung cấp nguồn lao động chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây